Trong thời gian mang thai, sự tăng giảm nội tiết tố đột ngột trong cơ thể thai phụ làm thay đổi độ pH *m đ*o, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm Candida phát triển và gây bệnh, với các triệu chứng điển hình: huyết trắng có màu trắng đục, dính từng mảng như phô mai hoặc vón cục, không có mùi hôi, kèm theo ngứa, nóng rát ở âm hộ và thỉnh thoảng bị khó tiểu.
Việc điều trị huyết trắng do nhiễm nấm Candida khi mang thai thực chất là điều trị nhiễm nấm *m đ*o, nên điều trị bệnh dứt điểm trước khi sinh con để tránh lây nhiễm cho bé. Thu*c điều trị là Thu*c bôi tại chỗ hoặc viên đặt phụ khoa. Thông thường, để điều trị viêm *m đ*o do nấm Candida hiệu quả, phải dùng kết hợp cả dùng Thu*c tại chỗ và Thu*c uống (fuconazol hoặc itraconazol). Tuy nhiên, Thu*c uống chống nấm có ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy, bà bầu sẽ không được uống Thu*c chống nấm. Tốt nhất là người bệnh nên đi khám và tuân theo chỉ định của bác sĩ.