Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trộn trứng với lạc rồi làm theo cách này: Có ngay món ngon đặc biệt, ăn hoài không ngán

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc là trứng và lạc cùng cách chế biến đơn giản, bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu

200 gram lạc, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1/2 thìa đường, nửa bát tinh bột.

Cách làm

Lạc nên chọn loại săn chắc. thông thường lạc đỏ trẻ chắc hơn lạc trắng. tránh mua những loại lạc đã bị ẩm mốc, bị lép hoặc mọc mầm. loại lạc đã hỏng này vừa không ngon lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cho lạc vào bát tô rồi đập một quả trứng vào, thêm đường và ngũ vị hương. đảo đều tay cho lạc được phủ đều trứng và gia vị.

Ảnh minh họa

Thêm tinh bột vào (có thể dùng tinh bột ngô/tinh bột bắp, nếu không có thì dùng bột mì nhưng tinh bột sẽ tạo ra lớp vỏ giòn hơn). Nên cho từng chút tinh bột vào, trộn để cho bột phủ đều. Nếu chưa đủ thì lại tiếp tục cho bột.

Trộn cho đến khi các hạt lạc không dính vào nhau, mỗi hạt đều được phủ kín bằng một lớp tinh bột mỏng là được.

Cho lạc lên một cái rây rồi lắc nhẹ để phần bột thừa rơi ra.

Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo. đun nóng dầu (không cần nóng quá). cho lạc vào chiên đến khi thấy bọt nhỏ nổi lên. để lửa nhỏ đến vừa để lạc chín và không bị cháy. thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ để lạc chín đều.

Sau khi thấy lớp bột bên ngoài đã vàng và ngửi thấy mùi thơm của lạc thì vớt lạc ra để ráo dầu.

Lạc đã ráo dầu thì cho vào tô lớn, thêm một chút muối vào lắc đều.

Khi lắc, bạn sẽ nghe thấy tiếng sột soạt nhẹ của lớp vỏ bột khi được chiên giòn. không nên chiên quá lâu vì sẽ khiến lạc bị cháy, có mùi khét và bị đắng.

Món lạc chiên này có lớp vỏ giòn, vị ngọt ngọt mặn mặn hòa quyện vô cùng hấp dẫn.

Món này dùng để ăn chơi hay nhâm nhi cùng với vài ly bia đều được.

Lạc trắng hay lạc đỏ ngon hơn?

Khi đi chợ, bạn sẽ thấy có hai loại lạclạc trắng và lạc đỏ.

Những hạt lạc trắng thường to và đầy đặn hơn. hạt lạc đỏ kích thước nhỏ hơn.

lạc trắng hay lạc đỏ thì cả hai loại đều có giá trị dinh dưỡng cao. lạc đỏ giàu sắt, axit amin, khoáng chất, giúp bổ máu, dưỡng khí. lớp vỏ lụa màu đỏ của lạc cũng chứa nhiều dưỡng chất, bạn không nên bỏ chúng khi ăn.

Lạc trắng giàu axit béo không no, axit amin, canxi. lạc trắng có hàm lượng dầu cao hơn nên thường được dùng để ép lấy dầu.

Theo Thanh Huyền/Sài Gòn Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/tron-trung-voi-lac-roi-lam-theo-cach-nay-co-ngay-mon-ngon-dac-biet-an-hoai-khong-ngan.html

Theo Thanh Huyền/Sài Gòn Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tron-trung-voi-lac-roi-lam-theo-cach-nay-co-ngay-mon-ngon-dac-biet-an-hoai-khong-ngan/20220724031954952)

Tin cùng nội dung

  • Đậu phộng không chỉ là nguyên liệu phổ biến dùng để chế biến những món ăn ngon, hấp dẫn mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người, giúp ngăn ngừa một số bệnh tật nguy hiểm. Trong đó phải kể đến tác dụng của đậu phộng trong việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch
  • Dị ứng đậu phộng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các cuộc tấn công dị ứng nghiêm trọng.
  • Đậu phộng là một loại đậu có nguồn gốc từ miền Nam nước Mỹ, với tên khoa học là Arachis hypogea, nó còn có tên gọi khác là lạc. Theo các chuyên gia nghiên cứu, đây là một trong những loại đậu dồi dào nguồn protein, chất béo và nhiều dưỡng chất cho cơ thể, có ích cho việc giảm cân và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Khi đi sâu vô phân tích, các nhà nghiên cứu đã đưa ra những lợi ích cụ thể cho sức khỏe chúng ta khi sử dụng loại hạt này, như:
  • Cách làm sữa đậu phộng tăng cân cho người gầy bật mí các bước làm sữa đậu phộng giúp bạn nhanh chóng tăng cân được 6kg chỉ trong 1 tháng cực dễ.
  • Các chuyên gia cho biết bạn có thể phòng ngừa dị ứng đậu phộng (lạc) ở trẻ bằng cách cho trẻ tiếp xúc với các thực phẩm chứa đậu phộng từ trước 5 tuổi.
  • Trên lâm sàng thường dùng đậu phộng chữa trị ho táo đàm suyễn, tỳ vị không điều hòa, suy dinh dưỡng, thiếu sữa, thiếu máu, táo bón...
  • Mỡ động vật, thịt có màu đỏ, nội tạng động vật... là những loại thức ăn có nguy cơ làm tăng cholesterol, gây rối loạn mỡ máu, dẫn đến các bệnh về tim mạch, cao huyết áp hay gút...
  • Không khiến bạn béo phì như nhiều định kiến, đậu phộng còn giúp giảm cân, tăng cường trí nhớ, ngừa bệnh tật.
  • Bơ đậu phộng là một thực phẩm nổi tiếng, thậm chí được tổ chức một ngày lễ dành riêng được gọi là Ngày lễ Bơ đậu phộng Quốc gia ở Mỹ. Nhưng ngoài lịch sử lâu đời và vị ngon có tiếng, loại thực phẩm này còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe khác.
  • Đậu phộng rất giàu axít béo không bão hòa đơn, giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tim và bệnh mạch vành.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY