Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Trứng vốn là thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình. từ trứng có thể chế biến ra vô số các món ăn khác nhau như trứng chiên, trứng kho, trứng ngâm nước tương, trứng bác cà chua… món nào cũng ngon và hấp dẫn. món ăn từ trứng không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. với 3 công thức chế biến món ngon từ trứng sau đây bạn sẽ có thêm những món ăn hấp dẫn để làm phong phú hơn nữa thực đơn của gia đình mình.
1
Đun sôi một nồi nước, cà chua rửa sạch, khía chữ thập ở đáy quả, sau đó thả vào nồi nước sôi rồi tắt bếp.
Lúc này vớt cà chua ra, bạn sẽ dễ dàng lột bỏ vỏ cà chua, sau đó thái miếng nhỏ.
Dưa chuột rửa sạch, thái thành lát vừa ăn. Đập trứng vào bát, đánh tan. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho chút dầu vào chảo chống dính, khi dầu nóng đổ trứng vào xào cho chín khoảng 70% thì múc ra tô.
Vẫn dùng chảo đó, thêm chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua vào xào tới khi cà chua mềm thì thêm 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương rồi đảo đều.
Thêm dưa chuột vào đảo đều trong 1 phút thì cho trứng vào đảo chung một cách nhẹ nhàng để trứng và dưa chuột không bị nát. Sau đó thêm chút muối và nêm nếm cho vừa miệng.
Múc trứng xào cà chua dưa chuột ra đĩa sâu lòng. Ăn khi còn nóng sẽ ngon nhất.
2
Đun sôi một nồi nước, thả thanh cua vào trụng sơ trong 1 phút. Sau đó vớt thanh cua ra, xé nhỏ dọc thớ.
Đập trứng vào bát, thêm 2 thìa súp sữa tươi không đường, đánh tan.
Cho chút dầu vào chảo, khi dầu nóng đổ trứng vào. Chiên lửa vừa tới khi trứng chín khoảng 70% thì thả thanh cua vào.
Thêm nước tương, dầu hào rồi đảo đều để trứng và thanh cua thấm gia vị. Đảo thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
Múc thanh cua ra đĩa, có thể rắc thêm chút hành lá thái nhỏ nếu muốn. Món trứng chiên thanh cua này ăn với cơm nóng là ngon lắm đấy nhé!
3
Trứng để ở nhiệt độ phòng sau đó cho vào nồi, đổ nước ngập mặt trứng khoảng 2,5cm. Đun sôi rồi tắt bếp, đậy vung ủ trứng.
Trứng sẽ chín hoàn toàn nếu ủ trứng trong 12 phút, còn nếu muốn lòng đỏ chín tới thì để 10 và 8 phút nếu muốn trứng chín lòng đào.
Xả nước lạnh vào nồi ngâm trứng để dễ bóc vỏ. Có một lưu ý nên dùng trứng mua khoảng 1 tuần thì khi luộc trứng không bị xát vỏ, dễ bóc hơn đấy.
Trứng nguội, bóc vỏ rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát nhỏ. Rau mùi nhặt bỏ lá úa, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.
Cho trứng vào tô, thêm tỏi băm, ớt, rau mùi vào. Rưới 1 thìa súp nước tương, 3 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp giấm gạo, 1 thìa súp dầu mè vào tô trứng, nhẹ nhàng trộn đều để trứng ngấm gia vị.
Múc trứng ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này rất hợp cho bữa cơm mùa hè vì không cần phải ăn nóng. Nếu nhà có người già hoặc trẻ nhỏ bạn có thể giảm lượng ớt hoặc bỏ ớt luôn nhé!
Với người lớn một tuần chỉ nên ăn 3-4 lần trứng gà. Với người bị cao huyết áp hoặc cholesterol máu cao vẫn có thể ăn trứng vì qua những kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ đã khẳng định là ăn trứng không làm tăng huyết áp và cholesterol máu. Tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 lần trong một tuần.
Chủ đề liên quan:
món ăn từ trứng món mặn ngon cơm món ngon từ trứng món ngon từ trứng gà tối nay nhà mình ăn gì