Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Trùng tang thường bắt ai? Giải thích nguyên nhân dẫn đến trùng tang

Trùng tang thường bắt ai là vấn đề được rất nhiều gia đình đặc biệt quan tâm khi có người mất. Xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Trùng tang không chỉ là một hiện tượng tâm linh đáng sợ mà còn gây ám ảnh, hoang mang đối với rất nhiều người khi trong gia đình, dòng tộc có người mất. một trong những vấn đề khiến họ lo lắng nhất là trùng tang thường bắt ai. hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu trùng tang là gì?

Trùng tang là vấn đề khá nhạy cảm và nhận được rất nhiều sự quan tâm ở thời điểm hiện tại. dưới đây là một số thông tin có liên quan đến hiện tượng trùng tang mà bạn cần nắm.

Khái niệm trùng tang

Trùng tang, chết trùng là hiện tượng sau khi gia đình có một người chết thì sau một thời gian ngắn lại có một người nữa chết.

Trùng tang thường bắt ai và biểu hiện như thế nào

tìm hiểu trùng tang thường bắt ai

Sau một thời gian nữa lại có thêm hai, ba hoặc bốn người chết liên tiếp như vậy. nếu bạn đang thắc mắc trùng tang thường bắt ai thì câu trả lời là những người trong gia đình của người vừa mất.

Đây là hiện tượng gây ám ảnh đối với nhiều gia đình vì phải trải qua quá nhiều mất mát khi chứng kiến sự ra đi liên tiếp của những người thân thiết. thời điểm xảy ra hiện tượng trùng tang có thể là 3 sau ngày an táng, trong vòng 49 ngày hoặc cho đến khi xả tang.

Hiện tượng trùng tang liên táng

Trùng tang liên táng là trường hợp trong gia đình có người mất liên tục và phải chôn liên hoàn. Đây được xem là trường hợp nghiêm trọng và rất hiếm gặp bởi thời gian xảy ra rất nhanh chỉ sau 1 đến 3 ngày hoặc vài tuần đã có nhiều người chết theo.

Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp gia đình có cả họ chết theo khiến không khí tang thương bao quanh dòng họ. Do đó, để hạn chế tình trạng trùng tang, khi trong có người chết, gia đình hãy nhờ các thầy hỗ trợ coi ngày giờ qua đời.

Trùng tang thường bắt ai và biểu hiện như thế nào

Những người thường bị ảnh hưởng bởi hiện tượng trùng tang là người có dòng máu trực hệ với người mất. trong phạm vi gia đình sẽ có bố, mẹ, vợ, con, anh, chị, em ruột và cháu nội.

Hiện tượng trùng tang không ảnh hưởng đến những người không thuộc cùng dòng máu trực hệ. do đó, những thành viên khác trong gia đình như cháu ngoại, con dâu, con rể,..thì không bị trùng tang.

Trường hợp trong gia đình có người mất nhưng xuất hiện nhiều biểu hiện khó hiểu, ăn ngủ ít, không tin vào cái chết,...hay nặng hơn là nói năng bâng quơ, điên loại thì phần lớn sẽ là người mất tiếp theo.

Chúng tôi có cung cấp công cụ xem ngày trùng tang rất đúng bạn có thể check tại đây

Lý giải trùng tang có thật hay không?

Dân gian quan niệm rằng, nếu trong gia đình có người chết vào giờ/ngày/tháng/năm thuộc vào dần, thân, tỵ, hợi thì sẽ được xem là xấu và dễ xảy ra hiện tượng trùng tang. thế nhưng, theo quan điểm của phật giáo thì hiện tượng trùng tang này không có thật. việc chúng ta là ai, sinh ra ở đâu, địa vị ra sao, chết như thế nào,...đều là do nghiệp mình tạo thành ở kiếp trước và cả trong kiếp này.

Bên cạnh đó, xét về góc nhìn khoa học, đây cũng được xem là một sự trường hợp ngẫu nhiên. Bản chất của những trùng hợp này dựa vào quy luật xác suất thống kê.

Thế nhưng, chuyện trùng tang và cả những câu chuyện xung quanh nó đã ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trí của người việt. do đó, khi gia đình có người mất thì vẫn nên kiêng kỵ để tránh gặp hiện tượng trùng tang và tìm ra cách hóa giải để mọi người trong gia đình an tâm hơn.

Nguyên nhân dẫn đến trùng tang trong dân gian

Hiện nay có rất nhiều vấn đề xoay quanh các vấn đề như trùng tang thường bắt ai hay nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là gì. tuy vẫn chưa có cơ sở khoa học nào để lý giải hiện tượng này, thế nhưng dân gian vẫn truyền lại rất nhiều lý do dẫn đến trùng tang như:

Do Thần trùng sai vong đi bắt người thân

Nếu người chết mất vào thời gian không hợp tuổi sẽ có nguy cơ rơi vào kiếp sát và gặp phải thần trùng. Khi đã bị thần trùng bắt đi, người chết sẽ bị tra tấn vô cùng đau đớn khi bị mổ vào trán.

Thời gian tra tấn sẽ kéo dài mãi cho đến khi người mất chịu khai ra tên tuổi của những người thân trong gia đình của mình. Khi đó, những người có tên bị khai sẽ bị quỷ bắt đi, trở thành người mất tiếp theo.

Do vong linh nổi loạn

Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến hiện tượng trùng tang là do các vong linh nổi loạn. một số vong ác do có những oan khuất trong lúc sống hoặc bị tra tấn ở 18 tầng địa ngục gây căm phẫn, trở lại dân gian bắt người thân.

Những trường hợp như thế này cần phải nhốt vong để hóa giải, tránh cho vong quay trở về nhà.

Nguyên nhân dẫn đến trùng tang ?

Cách tính trùng trang chính xác nhất

Trùng tang có sao không ?

Trên đây là bài viết giải đáp những thắc mắc liên quan đến hiện tượng trùng tang cũng như trùng tang thường bắt ai mà chúng tôi đã tổng hợp được. đến nay, hiện tượng trùng tang vẫn chưa có cơ sở nào xác thực, tuy nhiên mọi người cũng nên thận trọng, nhớ kỹ “có thờ có thiêng”. hy vọng những chia sẻ trên thực sự giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về vấn đề này.

Tác giả: Tiểu Ngọc

Mạng Y Tế
Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/trung-tang-thuong-bat-ai-giai-thich-nguyen-nhan-dan-den-trung-tang.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY