Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
200 gr tôm đất
100 ml nước cốt dừa
Hành tím băm
Tỏi băm
Tương ớt
Cách làm:
Bước 1:
Tôm cắt bỏ chân đầu, rửa sạch để ráo nước. Cho hành tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm vào ướp 5 phút.
Bước 2:
Đun nóng 1/2 muỗng dầu cho tôm vào đảo đều, thấy tôm chuyển màu thì thêm 1 muỗng tương ớt.
Bước 3:
Đảo thêm 5 phút thì đổ phần nước cốt dừa vào, đảo thêm 5 phút cho cốt dừa thấm đều vào tôm rồi tắt bếp thêm tiêu ớt vào.
Thành phẩm:
Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm rang thơm ngon, đưa cơm. tôm ngấm gia vị mặn ngọt cùng vị beo béo của cốt dừa hấp dẫn.
Theo Chang Chép/Ngôi sao
Link bài gốc Lấy link
https://giadinh.net.vn/an/ngon-mieng-tom-rang-cot-dua-20210318151823072.htmTheo Chang Chép/Ngôi sao