Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tưởng không ngon mà ngon không tưởng với món tôm rang cốt dừa

Tôm rang ngấm gia vị mặn ngọt, cùng vị beo béo của cốt dừa, ăn cùng cơm trắng là 'hết ý.

Ngon miệng tôm rang cốt dừa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

200 gr tôm đất

100 ml nước cốt dừa

Hành tím băm

Tỏi băm

Tương ớt

Cách làm:

Bước 1:

Tôm cắt bỏ chân đầu, rửa sạch để ráo nước. Cho hành tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm vào ướp 5 phút.

Bước 2:

Đun nóng 1/2 muỗng dầu cho tôm vào đảo đều, thấy tôm chuyển màu thì thêm 1 muỗng tương ớt.

Bước 3:

Đảo thêm 5 phút thì đổ phần nước cốt dừa vào, đảo thêm 5 phút cho cốt dừa thấm đều vào tôm rồi tắt bếp thêm tiêu ớt vào.

Thành phẩm:

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm rang thơm ngon, đưa cơm. tôm ngấm gia vị mặn ngọt cùng vị beo béo của cốt dừa hấp dẫn.

Theo Chang Chép/Ngôi sao

Link bài gốc Lấy link

https://giadinh.net.vn/an/ngon-mieng-tom-rang-cot-dua-20210318151823072.htm

Theo Chang Chép/Ngôi sao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuong-khong-ngon-ma-ngon-khong-tuong-voi-mon-tom-rang-cot-dua/20210324092742795)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY