Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tuyệt chiêu chọn bơ thơm ngon “hàng chuẩn”, ngon hết nấc ai cũng thích

Với bí quyết nhỏ dưới đây chị em khi đi chợ có thể lựa được những trái bơ ngon ưng ý.

Quan sát cuống bơ

Một trong những cách giúp chị em đi chợ có thể lựa chọn được những quả bơ ngon là hãy quan sát phần cuống của quả bơ. phần lớn tất cả các loại bơ phổ biến hiện nay đều lựa chọn theo cách này.

Khi bạn thấy phần lõi cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín. Nếu như ban thấy phần lõi cuống bơ có màu nâu thì bơ đó đã chín quá, thậm chí là bị nẫu. Còn nếu bạn thấy phần lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả bơ này.

Bí quyết chọn bơ ngon

Quan sát bề ngoài của bơ

Một trong những mẹo chọn bơ thì bạ cần phải nhìn vào phần vỏ của quả bơ. nếu quả bơ có màu xanh, bóng chứng tỏ bơ này chưa chín, không dùng được ăn sẽ chát sượng. nếu quả bơ có màu chuyển sang nâu tím, vỏ sần sùi nghĩa là bơ đã bắt đầu chín có thể ăn được.

Ngoài ra, nếu muốn biết bơ chín ép thì khi bạn lắc quả bơ sẽ thấy phần hạt bên trong lúc lắc mạnh tiếng kêu phát ra to. Bạn cũng không nên lựa chọn loại bơ chín kiểu này ăn sẽ kém ngon.


Cách chọn bơ ngon

Cảm giác khi cầm quả bơ

Bên cạnh đó, khi chọn bơ hãy cầm quả bơ và nắn nhẹ xung quanh. nếu bơ cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn bơ mềm thì đó là bơ chín ngon.

Trong dân gian còn mách nhau cách dùng tay ấn nhẹ vào quả bơ. Nêu quả bơ có chín mềm có độ đàn hồi tốt thì đó chín là bơ ngon. Ngoài ra, nếu bạn ấn vò quả bơ thấy mềm nhũn thì bơ đã chín quá mức không nên lựa chọn loại bơ này.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/tuyet-chieu-chon-bo-thom-ngon-hang-chuan-ngon-het-nac-ai-cung-thich-d271245.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuyet-chieu-chon-bo-thom-ngon-hang-chuan-ngon-het-nac-ai-cung-thich/20210416081107519)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY