Cách chọn ốc móng tay ngon, nhiều thịt
Ốc móng tay sống ở tầng đáy của cở sông. khi mua ngoài chợ, người bàn háng thường buộc chúng thành từng bó nên bên trong có thể lẫn cả những con đã ch*t. do đó, thay vì mua ốc móng tay thành bó, chị em nên chọn những nơi bán ốc thả trong bể và lựa từng con, bán theo cân.
Khi mua ốc móng tay, chị em cần chọn những con có vỏ màu vàng cát, không bị sứt mẻ, có thể quan sát lớp màng mịn và trong.
Giống như các loại hải sản khác, khi ốc móng tay ch*t sẽ có mùi hôi. lúc mua ốc, bạn có thể cẩn thận ngùi mùi để phát hiện những con ốc không đảm bảo chất lượng. ốc tươi sống sẽ có mùi tanh đặc trưng của bùn và hải sản.
Ngoài ra, để kiểm tra xem ốc còn sống hay không, bạn có thể thả ốc vào chậu nước. nếu ốc sống thì nó sẽ thè lưỡi ra khi được thả vào nước.
Ảnh minh họa. Cách làm sạch cát trong ốc móng tayCác đơn giản nhất để làm sạch ốc móng tay là ngâm chúng trong nước vo gạo có thả vài lát ớt và muối trong ít nhất 30 tiếng. ốc gặp ớt cay sẽ nhả sạch cát.
Nếu không có nước vo gạo, bạn có thể ngâm ốc vào trong nước muối và rửa lại nhiều lần cũng giúp loại bỏ cát trong ốc ra ngoài.
Ốc móng tay cũng như nhiều loại ốc khác khi gặp kim loại sẽ nhanh chóng nhả hết bùn đất. vì thế, bạn có thể ngâm ốc trong chậu kim loại từ 2-3 giờ. bạn cũng có thể dùng chậu bình thường và thả thêm các vật dụng kim loại để ngâm cùng với ốc.
Sau khi đã rửa sạch ốc, bạn có thể dùng dao nhọn lách vào một bên của con ốc để tách đôi vỏ và lấy phần thịt ra. hoặc chần ốc qua nước sôi cũng giúp bạn dễ dàng tách thịt ra khỏi vỏ ốc và chế biến thành các món ăn yêu thích.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/muon-chon-oc-mong-tay-map-u-chi-em-hay-lam-theo-cach-nay-d283486.htmlTheo Khỏe & Đẹp