Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tuyệt chiêu giữ cá tươi lâu mà không cần dùng tới tủ lạnh, bà nội trợ nào cũng nên biết

Với mẹo nhỏ dưới đây chị em có thể dễ dàng giữ cá của mình tươi lâu mà không cần phải bảo quan trong tủ lạnh.

Dùng muối ướp cá

Đây chính là cách được nhiều bà nội trợ biết đến, bởi từ thời xa xưa ông bà ta đã dùng cách này để giữ thực phẩm tươi lâu khi chưa có tủ lạnh. cách làm tốt nhất là chị em nên dùng muối rắc đều lên mình cá hoặc sử dụng một chút giấm đổ vào cá sau đó để nơi khô thoáng. với cách bảo quản này được sử dụng khá phổ biến, giúp bạn có thể để cá trong khoảng thời gian 24 -48 giờ mà không phải lo cá bị ươn hay có mùi tanh.

Dùng rượu trắng

Nếu bạn muốn giữ cho cá của nhà mình tươi lâu mà không muốn chúng bị mặn do ướp muối. bạn hãy dổ vào miệng cá vài giọt rượu trắng, để chỗ mát. cách này giúp cá tươi lâu hơn, thậm chí có thể bảo quản được hơn 3 ngày mà cá vẫn tươi nguyên không xuất hiện mùi khó ngửi.

Làm cá gác bếp giúp cá tươi lâu

Làm cá gác bếp

Nếu như bạn muốn bảo quản cá mà không cần nhờ tủ lạnh còn nếu trong nhà có tủ lạnh thì việc bảo quản sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ cần mổ, đánh vảy sạch sẽ, bỏ ruột rồi rửa sạch với nước.

Tiếp sau đó, bạn hãy thấm khô nước ở cá rồi để riêng phần cá chưa dùng tới vào một cái túi sau đó buộc vào một sợi dây treo trên bếp nấu của gia đình. Nếu là bếp đun củi thì càng tốt, bạn sẽ có món cá gác bếp cực kỳ hấp dẫn. Món cáo gác bếp có thể để ăn dần trong vòng nửa năm mà khong lo bị hỏng.

Ướp muối giúp giữ cá tươi lâu trong một vài ngày không lo thối

Những lưu ý khi chọn cá tươi ngon

Khi bạn chọn cá nên lựa chọn những con cá còn sống vẫn còn bơi quẫy trong nước. mắt cá còn nhanh nhẹn không lờ đờ.những con cá tươi sẽ có đôi mắt lấp lánh và trong veo, thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. còn những con cá không tươi thì mắt thường có màu đục, mờ và nhìn không rõ bên trong nhé.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/tuyet-chieu-giu-ca-tuoi-lau-ma-khong-can-dung-toi-tu-lanh-ba-noi-tro-nao-cung-nen-biet-d299164.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuyet-chieu-giu-ca-tuoi-lau-ma-khong-can-dung-toi-tu-lanh-ba-noi-tro-nao-cung-nen-biet/20201230024241572)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nên ăn hết trứng luộc, hải sản đã chế biến trong ngày, nếu để qua đêm thì bỏ đi đừng tiếc vì ăn vào sẽ hại gan, hại thận.
  • Bằng cách không gọt vỏ mà chỉ dùng dao tách vỏ dứa và bổ dứa từ bên trong rồi rút vỏ dứa ra, bạn có thể gọt và bổ hết cả thúng dứa trong tích tắc.
  • Mẹo sau sẽ giúp bạn bóc vỏ cả rổ khoai tây luộc chỉ trong chốc lát. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn nếu làm món salad Nga cho cả bàn tiệc chẳng hạn.
  • Mỗi ngày được ăn bao nhiêu thịt? Đó là câu hỏi rất nhiều bà nội trợ đặt ra để chăm sóc dinh dưỡng cho gia đình, sao cho khẩu phần ăn gây ít hệ lụy nhất cho sức khỏe.
  • Mặc dù có rất nhiều dinh dưỡng nhưng thời gian gần đây giá đỗ không còn nằm nhiều trong thực đơn của những bà nội trợ bởi thị trường giá “bẩn” đang tràn lan.
  • Thịt hầm, kho là món khoái khẩu của nhiều người vì vị mềm mềm, thơm thơm lại đậm đà và ngọt ngào nhưng rất tốn thời gian chế biến.
  • Nhiều bà nội trợ cho rằng, một bữa ăn có nhiều chất đạm như: thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua... sẽ là một bữa ăn đầy đủ chất nhất. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đây cũng là tác nhân chính gây béo phì.
  • Có thể bạn dùng máy giặt rất thường xuyên nhưng chưa chắc đã biết sử dụng thiết bị này đúng cách để không gây ra những hư hại. Bạn có biết...
  • Nhiều người cho rằng chỉ cần đi chợ mua những thực phẩm dinh dưỡng là có thể giúp nâng cao sức khỏe gia đình. Tuy nhiên, họ không biết rằng quy trình bảo quản cũng có tác động không nhỏ đến các loại trái cây, rau quả.
  • Thực phẩm đã rã đông rồi thì không nên cho lại vào ngăn đá, dễ bị nhiễm độc. Món có mùi cần bọc bằng giấy bạc hoặc cất vào hộp riêng để tránh mùi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY