Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tuyệt đối cấm ăn trứng gà với thực phẩm này nếu không muốn ngộ độc

Trứng gà rất nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ nhưng cần chú ý không kết hợp thực phẩm bừa bãi với chúng.

Trong trứng có một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12. Ngoài ra, còn phải kể đến canxi, mangiê, sắt và kẽm. Nguồn protein trong trứng rất dồi dào và các loại axit rất cần thiết cho hệ miễn dịch. Riêng lòng trắng trứng có tác dụng chống lão hóa, tăng cường lực và độ dẻo dai cho cơ bắp.

Chất lecithin trong trứng có tác dụng trong quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động của gan, hạn chế nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch do cholesterol gây ra. tuy nhiên, có một số thực phẩm nếu ăn cùng trứng không những làm giảm giá trị dinh dưỡng của những món ăn mà còn sinh ra những căn bệnh.

Ảnh minh họa.

Không ăn hồng sau khi ăn trứng

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính, có thể dẫn tới nôn mửa. khi đó cần ngay lập tức uống dung dịch gồm 20 g muối và 200 ml nước sôi hoặc có thể sử dụng nước ép gừng tươi trộn với nước ấm. nếu không nôn được, cần phải uống nhiều lần để thúc đẩy nôn mửa. sau đó, phải dùng Thu*c nhuận tràng để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

Không ăn trứng kèm sữa đậu nành

Buổi sáng, mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

Không kết hợp đường cùng trứng


Trứng không thích hợp chế biến cùng bột ngọt (mì chính) là điều mà đa số những người làm nội trợ đều nắm được. tuy nhiên, ít ai biết rằng loại thực phẩm này còn kiêng kỵ nấu chín cùng đường hoặc dùng đường ngay sau khi ăn trứng.

Trên thực tế, khi kết hợp gia vị này cùng trứng, protein acid amin fructose trong trứng sẽ kết hợp trực tiếp với lysine, tạo thành chất khiến cơ thể khó hấp thu và gây ra nhiều hậu quả bất lợi. Bởi vậy, không dùng đường chung với trứng hoặc sau khi ăn trứng là cách thưởng thức lành mạnh hơn cả.

Thịt ngỗng hay thịt thỏ

Bác sĩ lí thời trân trong cuốn sách bản thảo cương mục đã cho ra trứng gà không thể kết hợp ăn cùng với thịt ngỗng hay thịt thỏ. ông cho rằng nguyên nhân là bởi vì thịt thỏ, thịt ngỗng ngọt, tính hàn, trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này, cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học khi ăn với nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây ra bệnh tiêu chảy.

Lưu ý khi ăn trứng gà

Trứng gà đã chín để qua đêm

Nếu trứng gà không chín hẳn mà vẫn còn lòng đào thì khi để qua đêm chất dinh dưỡng ở đó sẽ sản sinh ra vi khuẩn, khi ăn vào sẽ rất có hại cho sức khỏe. Khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, nếu để qua đêm lượng dinh dưỡng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Uống trà sau khi ăn trứng

Rất nhiều người có thói quen khi ăn trứng xong uống một vài ngụm trà cho dễ trôi, nhưng đây là một thói quen nên tránh vì trong lá trà có axit tannic acid, chất này khi tác dụng với trứng gà sẽ gây ra tình trạng khó tiêu do nhu động ruột giảm.

Không dùng cáo loại Thu*c chống viêm

Trứng gà rất nhiều protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Vì vậy nếu bạn bị tình trạng viêm cần lưu ý không nên uống Thu*c sau khi ăn trứng. Nếu bạn bị bệnh về tiêu hóa hoặc tiêu chảy thì bạn không nên ăn, trứng có nhiều protein nên sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Không nên ăn quá nhiều trứng

Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu bạn ăn quá nhiều sẽ gây ra dư thừa dinh dưỡng khiến bạn béo phì, ảnh hưởng đến gan và thận.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/tuyet-doi-cam-an-trung-ga-voi-thuc-pham-nay-neu-khong-muon-ngo-doc-search/?id=131605

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuyet-doi-cam-an-trung-ga-voi-thuc-pham-nay-neu-khong-muon-ngo-doc/20210222023838605)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY