Dinh dưỡng hôm nay

Ức gà khô khốc thành món ăn khoái khẩu của cả nhà nhờ công thức này

Thịt ức gà kết hợp với nấm hương, mộc nhĩ và cà rốt tạo nên món gà viên hấp thơm ngon, rất bổ dưỡng mà lại tốt cho sức khỏe.

Thịt ức gà kết hợp với nấm hương, mộc nhĩ và cà rốt tạo nên món gà viên hấp thơm ngon, rất bổ dưỡng mà lại tốt cho sức khỏe.

Ức gà khô khốc thành món ăn khoái khẩu của cả nhà nhờ công thức này - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 250g thịt ức gà

- 60g mộc nhĩ đã ngâm nở

- 6 tai nấm hương ngâm mềm

- 1 củ cà rốt vừa

- Một ít rau mùi, gừng

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, 30ml dầu hào, 1 thìa canh tinh bột.

Ức gà khô khốc thành món ăn khoái khẩu của cả nhà nhờ công thức này - Ảnh 2

Cách làm món ức gà viên hấp cực ngon

- Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch thái miếng nhỏ, gừng thái sợi sau đó cho thịt gà và gừng vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Trút thịt gà xay ra thố.

- Bước 2: Sơ chế sạch nấm hương, mộc nhĩ cà rốt đã sơ chế sạch, thái nhỏ bớt rồi cho vào máy xay để xay nhỏ.

Ức gà khô khốc thành món ăn khoái khẩu của cả nhà nhờ công thức này - Ảnh 3

- Bước 3: Đổ vào thố thịt gà xay cùng với chút muối, dầu hào, hạt tiêu, tinh bột. Khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nguyên liệu kết hợp hoàn toàn.

- Bước 4: Thoa tay với chút dầu ăn, lấy một ít thịt đã trộn viên thành từng viên tròn nhỏ. Xếp viên chả gà ra đĩa. Đặt đĩa chả gà vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn trong khoảng 8 phút là chả chín.

Ức gà khô khốc thành món ăn khoái khẩu của cả nhà nhờ công thức này - Ảnh 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/uc-ga-kho-khoc-thanh-mon-an-khoai-khau-cua-ca-nha-nho-cong-thuc-nay-a335943.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY