Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Uống 1 cốc nước mía mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận về cả tá lợi ích quý

Vào mùa hè, nước mía sẽ là lựa chọn để giải cơn khát của rất nhiều người. Dưới đây sẽ là những lợi ích tuyệt vời của nước mía với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.
Chống lão hóa

Mía tốt cho làn da của bạn và cũng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Nó là một chất chống oxy hóa rất giàu flavonoid và các hợp chất phenolic. Tất cả những chất này có thể giúp bạn duy trì làn da khỏe mạnh. Nó cũng mang lại một làn da sáng tự nhiên vì nó đảm bảo phần còn lại của cơ thể bạn cũng khỏe mạnh. Nó cũng giữ ẩm cho da và giúp bạn giữ cho nó mềm mại bằng cách đảm bảo bạn không bị mất nước.

Chữa bệnh vàng da

Nước mía ép giúp tăng cườnggancủa bạnvà được đề xuất như một phương thuốc chữa bệnh vàng da.Vàng da là một tình trạng mà bạn tìm thấy sắc tố vàng của da và màng chứa bilirubin nồng độ cao trong cơ thể và mà cơ thể sinh ra do gan hoạt động kém.Nước mía giúpbổ sung cho cơ thể của bạn với các proteinvà chất dinh dưỡng cần thiết để phục hồi nhanh chóng.

Ảnh minh họa

Duy trì sức khỏe thận

Vì tnước mía không chứa cholesterol, ít natri và không chất béo bão hòa, và có khả năng làm tăng lượng protein trong cơ thể, cho nên nước mía có thể giúp bạn duy trì và bảo vệ sức khỏe thận. ngoài ra mía có tính dưỡng ẩm giúp cơ thể ngăn chặn và loại bỏ sỏi thận hiệu quả.

Nước mía giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Sự hiện diện của kali trong nước mía giúp bạn cân bằng tốt độ ph trong dạ dày, hỗ trợ việc tiết dịch vị tiêu hóa và góp phần giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. ngoài ra nước mía còn có tác dụng giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm dạ dày.

Nước mía giúp tăng cường chức năng gan

Khi gan hoạt động không tốt sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật, ở tình trạng nhẹ sẽ gây ra bệnh vàng da thường gặp ở nhiều người. nước mía có khả năng duy trì nồng độ glucose, hỗ trợ giảm nhẹ một số bệnh liên quan đến gan như vàng da và giúp cơ thể được phục hồi nhanh chóng.

Hơn nữa, nước mía còn cung cấp thêm một số chất điện giải như kali ngăn chặn trường hợp gan hoạt động quá sức.

Nước mía cũng giúp cơ thể chống lại ung thư

Nồng độ cao của các khoáng chất như canxi, magiê, kali, sắt và mangan làm cho nước mía trở thành một loại thực phẩm có tính kiềm.

Các dưỡng chất này cùng với sự hiện diện của flavonoid sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và vú.

Nước mía rất tốt cho phụ nữ mang thai

Nước mía còn là một yếu tố tốt để tích hợp vào chế độ ăn uống của bà bầu. Nó chứa dấu vết của axit folic hoặc vitamin B9 được biết đến để bảo vệ chống lại dị tật bẩm sinh ống thần kinh như Spina bifida (tật nứt đốt sống).

Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học cũng đã phát hiện ra rằng nước mía còn giúp giảm thiểu các vấn đề rụng trứng ở phụ nữ, do đó làm tăng cơ hội thụ thai.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/uong-1-coc-nuoc-mia-moi-ngay-co-the-se-nhan-ve-ca-ta-loi-ich-quy-search/?id=288310

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/uong-1-coc-nuoc-mia-moi-ngay-co-the-se-nhan-ve-ca-ta-loi-ich-quy/20220818103724902)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Lạc không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà ăn lạc còn có thể ngăn ngừa được một số bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư.
  • Những nghi vấn truyền tai nhau: bột sắn dây hại dạ dày? bột sắn dây gây sỏi thận? bột sắn dây uống với mật ong gây ch*t người... thực hư ra sao?
  • Thanh long ruột đỏ là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp, đặc biệt là với chị em phụ nữ.
  • Bạn có biết các loại hoa quả ngày hè quen thuộc sau, là nguyên nhân gây ra cơn khát?
  • Với hương vị ngọt thơm, xoài là trái cây yêu thích của nhiều người. Đây là thực phẩm tuyệt vời bởi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp, chống lão hóa.
  • Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng là quả non nhưng có khả năng đã bị hỏng.
  • Nước mía không chỉ là nước giải khát lý tưởng trong mùa hè mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể và phòng chữa nhiều bệnh.
  • Theo Đông y, quả sim có vị ngọt, chát, tính bình có tác dụng hành huyết, chỉ huyết, bổ huyết, hoạt lạc.
  • Mười năm trước, tôi đã tự nhủ với lòng mình rằng sẽ không bao giờ uống nước mía – thứ đồ uống tôi thích nhất nữa, khi thấy một con nhặng nổi lềnh phềnh trong cốc nước mía đang cầm trên tay.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY