Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Uống nước ép theo cách này chẳng thấy bổ dưỡng đâu, chỉ rước thêm bệnh tật, nhất là kiểu thứ 3

3 sai lầm khi uống nước ép dưới đây gây hại cho sức khỏe của bạn, các chị em lưu ý để tự bảo vệ mình.

Làm nước ép trái cây không cho rau củ

Một trong những sai lầm khi bạn làm nước ép là chỉ làm nước ép trái cây nguyên chất mà không cho thêm rau của vào. theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong nước ép trái cây có chứa tới 14,8 gr đường trong mỗi 100 gram xoài, 13,3 gr đường cho mỗi 100 gr táo.

Dù đường trong các loại trái cây là đường tự nhiên tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn kháng insulin hay bị bệnh tiểu đường thì uống nước ép trái cây mỗi ngày có thể là một điều tồi tệ hơn rất nhiều. thêm vào đó, khi bạn uống nhiều nước ép trái cây cũng dễ gây tăng cân, béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch…


Không uống nước ép bông cải xanh.

Chính vì vậy, để hạn chế đi điều này, các chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp ép trái cây với các loại rau màu xanh có thể là 1, 2 hoặc nhiều loại trở lên nó giúp nước ép trái cây của bạn nhiều dưỡng chất hơn và quan trọng là ít đường.

Làm nước ép từ bông cải xanh

Trái cây và rau quả có thể an toàn để dùng làm nước ép, nhưng có một số loại rau củ không thể dùng làm nước ép bởi chúng gây hại cho sức khỏe. đặc biệt là bông cải xanh, dù đây chính là loại rau chứa nhiều sắt, canxi, khoáng chất tốt cho sức khỏe. nhưng nó chỉ thích hợp để ăn thay vì làm nước ép sẽ dễ gây đau bụng, lạnh bụng tiêu chảy. nếu bạn uống nước ép bông cải xanh sẽ rất có thể gây ra bệnh khó tiêu hóa, dẫn đến đầy hơi hoặc khó chịu bụng nếu làm thành nước ép. đặc biệt với những người mắc bệnh ruột kích thích thì nước ép bông cải xanh càng thêm phần nguy hiểm.


Không nên để nước ép hoa quả quá lâu mới uống.

Để nước ép quá lâu rồi mới uống

Nếu bạn muốn uống nước ép tốt cho sức khỏe và hấp thu triệt để các loại vitamin, dưỡng chất có trong thực phẩm tươi, bạn cần uống nước ép từ thực phẩm tươi ngay sau khi ép. nếu để nó ngoài không khí quá lâu, các enzyme, chất phytochemical và tất cả những dưỡng chất tốt sẽ bị ôxy hóa hoặc bị giảm. các chuyên gia khuyến cáo nên uống trong vòng 15 phút sau khi ép là thời gian lý tưởng nhất để bạn tiêu thụ đầy đủ chất dinh dưỡng có trong nước ép.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/uong-nuoc-ep-theo-cach-nay-chang-thay-bo-duong-dau-chi-ruoc-them-benh-tat-nhat-la-kieu-thu-3-d302268.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/uong-nuoc-ep-theo-cach-nay-chang-thay-bo-duong-dau-chi-ruoc-them-benh-tat-nhat-la-kieu-thu-3/20210123021601969)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY