Dinh dưỡng hôm nay

Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng chế biến theo cách này mới gọi là cực phẩm

Thỉnh thoảng bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình với món trứng ốp la sốt chua ngọt, vừa dễ làm lại ngon cơm.

Thỉnh thoảng bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình với món trứng ốp la sốt chua ngọt, vừa dễ làm lại ngon cơm.

Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng chế biến theo cách này mới gọi là

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 6 quả trứng

- 1 cây hành lá

- 4 tép tỏi

- 1 thìa canh bột năng

- 30ml nước tương

- 30ml giấm

- 15g đường

- 30ml tương cà

- 120ml nước lọc

- Chút muối, dầu ăn

Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng chế biến theo cách này mới gọi là

Cách làm trứng ốp la sốt chua ngọt

- Bước 1: Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Cho phần gia vị sốt: nước tương, giấm, đường, chút muối, tương cà, bột năng và 120ml nước lọc vào bát hòa tan.

- Bước 2: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đập trứng vào chiên ốp la cho chín rồi cho trứng ra đĩa.

Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng chế biến theo cách này mới gọi là

- Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm sau đó thêm gia vị sốt đã pha vào đun sôi.

Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng chế biến theo cách này mới gọi là

- Bước 4: Thêm trứng ốp la vào rim trong khoảng 1 phút cho ngấm gia vị là được, cho trứng sốt chua ngọt ra đĩa rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng chế biến theo cách này mới gọi là

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/van-la-mon-trung-quen-thuoc-nhung-che-bien-theo-cach-nay-moi-goi-la-cuc-pham-a330509.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY