Dinh dưỡng hôm nay

Vẫn là ngao và mướp nhưng không nấu canh, đem trộn kiểu này thì ngon thần sầu

Nấu canh mãi cũng chán, thi thoảng chị em có thể biến tấu làm món mướp trộn ngao kiểu này đảm bảo bao nhiêu cơm cũng hết.

Nấu canh mãi cũng chán, thi thoảng chị em có thể biến tấu làm món mướp trộn ngao kiểu này đảm bảo bao nhiêu cơm cũng hết.

Vẫn là ngao và mướp nhưng không nấu canh, đem trộn kiểu này thì ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 quả mướp

- 500g ngao

- 1 quả ớt

- 1 lát gừng

- 2 tép tỏi

- Gia vị: dầu ăn, dầu mè, 2 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ớt

Vẫn là ngao và mướp nhưng không nấu canh, đem trộn kiểu này thì ngon

Cách làm món mướp trộn ngao cực ngon

- Bước 1: Ngao ngâm cho ra hết cát rồi rửa sạch, cho vào nồi hấp với chút gừng và rượu nấu ăn. Khi ngao sôi và mở miệng, tắt bếp, nhặt thịt ngao để riêng ra bát.

- Bước 2: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành các khúc dài khoảng 6cm rồi chẻ nhỏ.

- Bước 3: Đun sôi nồi nước, thêm muối, dầu ăn thả mướp và luộc chín.

Vẫn là ngao và mướp nhưng không nấu canh, đem trộn kiểu này thì ngon

- Bước 4: Cho mướp ra đĩa sâu lòng, xếp gọn gàng. Sau đó xếp thịt ngao lên trên.

- Bước 5: Trộn ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, 2 thìa dầu mè, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ớt trong một bát. Sau đó rưới phần sốt này lên trên ngao mướp. Khi ăn trộn đều vô cùng hấp dẫn.

Vẫn là ngao và mướp nhưng không nấu canh, đem trộn kiểu này thì ngon

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/van-la-ngao-va-muop-nhung-khong-nau-canh-dem-tron-kieu-nay-thi-ngon-than-sau-a330185.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY