|
- Một lượng ngao thích hợp (nên mua ngao to)
- 300 gram tôm tươi
- Nửa củ cà rốt, gừng, hành tím, 2 thìa dầu hào, nửa thìa muối.
|
- Bước 1: Chọn những con ngao to nhất, ngâm ngao trong nước muối, lâu lâu nhỏ vài giọt dầu mè, để chúng nhả hết cát ra. Tiếp theo cho ngao vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gừng, nấu cho đến khi há miệng thì vớt ra ngay.
- Bước 2: Tôm lột vỏ, cắt bỏ đầu, rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy bếp thấm ẩm cho tôm khô ráo.
|
- Bước 3: Băm nhuyễn tôm rồi cho vào tô cùng với cà rốt bào sợi nhỏ, hành lá và gừng băm, sau đó cho dầu hào và muối vào trộn đều.
- Bước 4: Cho nhân vào trong từng con ngao, nhồi thịt vừa vặn.
|
- Bước 5: Xếp ngao vào đĩa, cho vào xửng hấp 12 phút là xong.
- Bước 6: Sau khi vớt ra, lấy một ít nước, thêm nước tương, bột bắp, muối, đường, gia vị các loại, hành lá thái nhỏ, trộn đều, rưới lên ngao, hấp tiếp một chút nữa là hoàn thành.
|
Chúc bạn thực hiện thành công!
Chủ đề liên quan:
cách làm tôm nhồi ngao hấp món ngon mỗi ngày món ngon từ tôm ngỡ ngàng tôm nhồi ngao hấp