Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Viêm họng nặng tới mấy, áp dụng ngay 2 cách này, khỏi nhanh hơn cả uống Thuốc

Viêm họng nặng tới mấy áp dụng ngay 2 cách này, khỏi nhanh hơn cả uống Thuốc - ai cũng nên giắt lưng.

Ảnh minh họa.

Viêm họng hạt có 2 loại, viêm họng cấp tính và viêm họng mãn tính. viêm họng cấp tính là viêm họng đỏ cấp tính hoặc, viêm họng giả mạc hoặc viêm họng loét hoặc phối hợp cả 3. viêm họng cấp tính không điều trị dứt diểm sẽ chuyển thành viêm họng mãn tính.

Viêm họng hạt là một dạng của viêm họng mạn tính, do tình trạng viêm họng kéo dài dẫn đến sự phát triển quá độ của các tổ chức lympho ở thành sau họng, từ đó tạo nên các hạt. các mô lympho này làm nhiệm vụ diệt khuẩn. khi vi khuẩn xâm nhập vùng họng sẽ bị các bạch cầu ở đây bắt giữ đưa vào mô lympho và tiêu diệt ở đó.

Nếu họng bị viêm mạn tính, các mô lympho phải làm việc liên tục trong một thời gian dài nên càng to ra và gây viêm họng hạt. nguyên nhân của bệnh chủ yếu do viêm nhiễm các vùng lân cận xung quanh hầu họng, từ viêm mũi xoang mạn tính, đặc biệt là viêm xoang sau, viêm amidan mạn tính, trào ngược thực quản dạ dày.

Bình thường các mô lympho không hề gây ra khó chịu, chỉ khi nó to ra thành các hạt sẽ kích thích thành sau họng, tạo cảm giác vướng víu, ngứa, gây ho. triệu chứng ban đầu của bệnh là ho húng hắng hoặc ho từng cơn, khi nuốt cảm giác bị vướng đau ở cổ, buồn nôn, ho và khạc đờm…khi quan sát bên trong họng sẽ thấy niêm mạc họng đỏ, dày, ướt, có những hạt trắng ở thành sau họng. các triệu chứng trên sẽ tiến triển hơn ở những người hay uống rượu, hút Thuốc lá, công việc phải nói nhiều. khi sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút, làm việc căng thẳng, bệnh có thể nặng lên thành một đợt viêm họng cấp.

Chanh đào mật ong

Mật ong không chỉ chứa nhiều vitamin có lợi mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Theo các nhà nghiên cứu, mật hoa tự nhiên thật sự hiệu quả hơn xirô ho vì mật ong bảo vệ cổ họng tốt hơn.

Bạn nên chuẩn bị sẵn trong nhà một lọ chanh đào ngâm mật ong, đường phèn để phòng khi ho, đau họng, khàn tiếng.

Bạn có thể tự ngâm với tỉ lệ: 1 kg chanh đào: 1 lít mật ong: 0,5 kg đường phèn.

Khi dùng, bạn chỉ cần lấy 1 -2 thìa dung dịch trên pha với nước ấm, uống từ từ hoặc ngậm từng ngụm nhỏ, có thể ngậm một miếng chanh để đạt hiệu quả hơn.

Tỏi

Tỏi có chứa allicin, một kháng sinh rất mạnh, giúp tiêu diệt virút và vi khuẩn. Theo Degelman, có thể ngậm một tép tỏi sống trong khoảng 5-10 phút khi thấy cổ họng có cảm giác ngứa để tránh bị nhiễm trùng. Hoặc nhã nát tỏi, cho vào một chiếc nồi nhỏ, thêm vào đó một chút nước và mật ong, đun sôi để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Uống siro tỏi mỗi ngày, chỉ trong một thời gian ngắn sẽ khỏi bệnh.

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/viem-hong-nang-toi-may-ap-dung-ngay-2-cach-nay-khoi-nhanh-hon-ca-uong-thuoc-18250.html

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/viem-hong-nang-toi-may-ap-dung-ngay-2-cach-nay-khoi-nhanh-hon-ca-uong-thuoc/20210129091814376)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Súc miệng bằng nước muối loãng, uống chanh nóng pha mật ong hoặc trà thục quỳ, bỏ Thu*c lá… có thể giúp bạn làm dịu cơn đau họng.
  • Theo quan niệm của y học cổ truyền cho rằng qua lâu thực có vị ngọt, đắng, tính lạnh, quy vào các kinh phế, vị và đại trường.
  • Thời tiết chuyển lạnh vào những ngày cuối thu khiến cơ thể chúng ta khó thích nghi với sự thay đổi đột ngột, trong đó họng và thanh quản là những bộ phận dễ bị bệnh nhất.
  • Viêm họng là bệnh khá phổ biến, bệnh xảy ra quanh năm nhưng khi thời tiết chuyển mùa thì viêm họng dễ dàng xuất hiện.
  • Các chuyên gia chỉ ra rằng có một số loại thực phẩm có tác dụng làm dịu triệu chứng bệnh viêm họng, đau họng. Dưới đây là một số thực phẩm nên và không nên ăn khi bị viêm họng.
  • Ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
  • Đau rát họng, nuốt đau, khàn tiếng, ho khan hoặc ho có đờm,… là những triệu chứng chính của bệnh viêm họng. Nếu không có bội nhiễm hoặc biến chứng chỉ cần vệ sinh sát khuẩn mũi họng thường xuyên, dùng Thu*c giảm đau, ho,… Xin giới thiệu một số vị Thu*c dân gian có tác dụng giảm đau và ho do viêm họng rất tốt, giúp bệnh nhanh khỏi và hạn chế biến chứng.
  • Theo Đông y, bông phấn có vị mặn, hơi cay, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, tán ứ, tiêu viêm, lợi tiểu, thường dùng chữa viêm họng, kinh nguyệt không đều, viêm đường tiết niệu,...
  • Hồng bì là cây mọc hoang và được trồng nhiều ở miền Bắc nước ta để dùng làm Thu*c và lấy quả ăn. Bộ phận dùng làm Thu*c là rễ, lá, quả và hạt. Thu hái rễ, lá quanh năm, thu hái quả cả vỏ khi quả chín hoặc dùng hạt phơi khô. Cây ra hoa vào tháng 4 - 5, có quả tháng 6 - 8.
  • Viêm họng là bệnh thường gặp có các biểu hiện họng sưng đau, lúc đầu có thể thấy ngứa họng, kèm theo sốt hoặc tiết nhiều đờm dãi. Theo Đông y, viêm họng có 2 triệu chứng là chứng thực và chứng hư. Tùy theo chứng bệnh cụ thể để có cách điều trị thích hợp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY