Sườn nướng mật ong
- Bước 1: Sơ chế nguên liệu: Sườn mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Tiếp đến chuẩn bị hỗn hợp gia vị: cho 4 muỗng canh mật ong, sa tế, muối và tiêu vào trộn đều trong một bát rồi ướp với thịt trong 4-5 tiếng đồng hồ hoặc tốt nhất là để qua đêm.
- Bước 2: Bật lò ở 200 độ C 10 phút trước khi nướng để lò nóng đều. Cho thịt ra khay nướng đã lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng 20 phút.
- Bước 3: Lấy khay sườn ra ngoài. Chuẩn bị 2 muỗng canh mật ong trộn cùng 1 muỗng canh nước rồi dùng chổi phết đều lên sườn. Tiếp đến, cho vào lò nướng thêm 5 phút nữa là được. Khi ăn rắc lên một lớp mè rang để hương vị thêm phần hấp dẫn.
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp thịt bò với ít mắm, hạt nêm, gừng thái sợi để 15 phút cho ngấm. Dưa vắt kiệt nước, cà chua rửa và bổ múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
– Bước 2: Đặt nồi lên bếp cho ít dầu ăn rồi phi hành khô cho thơm, sau đó trút phần gân bò đã ướp vào đảo trong lửa to cho đến khi thịt bò hết đỏ. Tiếp đến bạn đổ 200ml nước sôi, nếu có nước ninh xương thì càng tốt, chờ sôi hớt bọt và ninh cho bò mềm. Cho ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào đảo qua rồi trút dưa chua vào xào cùng từ 3-5 phút là được.
- Bước 3: Cho dưa xào vào nồi gân bò, đun tiếp khoảng từ 5-10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn, nếu ăn cay bạn cho ít sa tế hoặc ớt tươi vào lúc này. Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn rắc chút hành, mùi tàu vào canh rồi múc ra bát ăn nóng.
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi đem luộc chín. Không nên luộc chín quá để gà vừa giữ được vị thơm ngọt đặc trưng mà lại không bị nát. Vớt gà ra để nguội sau đó xé nhỏ. Ướp thịt gà cùng xíu bột canh, bóp đều để thịt gà ngấm gia vị.
- Bước 2: Hành tây bóc vỏ rồi xắt lát mỏng theo chiều ngang, hoặc bổ đôi thái lát dọc mỏng đều được. Cho 2 muỗng canh đường, 2 thìa dấm ăn vào hành tây đã xắt trộn đều, cho vài viên đá lạnh lên trên ngâm tầm 10-15 phút. Rửa hành tây lại với nước sau đó vắt bỏ nước. Khâu này giúp hành tây bớt mùi hăng mà vẫn giữ được độ giòn ngọt, 4 hoặc 5 nhánh tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt giã nhuyễn. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, một nửa để nguyên.
- Bước 3: Cho thịt gà đã ướp, hành tây vào một cái âu. Cho tỏi ớt giã nhuyễn ở trên vào, cho xíu bột canh, bột ngọt, 1 thìa đường, nước vắt của nửa quả chanh vào bóp đều. Cho tiếp rau răm vào bóp nhẹ. Nêm nếm thấy vừa ăn thì cho ra đĩa, rắc xíu hạt tiêu bắc lên và thưởng thức.
- Bước 3: Nước luộc mướp, bạn cho một chút hạt nêm và sấu vào, nêm vừa ăn. Khi ăn mướp Nhật luộc, chấm cùng với muối vừng hoặc nước mắm đều rất ngon.
- Bước 1: Hành khô bóc vỏ sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm vào nước để nở ra rồi rửa sạch sau đó cắt nhỏ, hành hoa bỏ gốc sau đó cắt thành từng khúc ngắn.
- Bước 2: Trộn đều tất cả thịt đã được xay nhỏ với, hành hoa mộc nhĩ, hành khô, nêm gia vị và 1 ít tiêu.
- Bước 3: Đậu rửa sạch, sau đó cắt hai miếng đậu ra nhưng không cắt rời. Nhồi thịt vào đậu, chú ý nhẹ tay để đậu không bị vỡ, làm cho đến khi hết đậu. Sau khi đã nhồi xong bạn cho đậu vào chảo dầu nóng, rán cho tới khi đậu vàng rồi gắp ra dĩa để ráo dầu.
- Bước 4: Cà chua rửa sạch, sau đó bổ múi cau, xào cà chua chừng 2 phút cho chín mềm sau đó cho đậu vào đun cùng xốt cà chua thêm 2 phút. Nêm thêm gia vị cho đậm đà rồi tắt bếp.
Chủ đề liên quan:
cả nhà đậu hũ nhồi thịt gân bò kho dưa mẹo nấu ăn ngon món ăn ngon món ngon mỗi ngày sườn nướng mật ong