An toàn thực phẩm hôm nay

VTV ra mắt chuyên mục “Nói không với thực phẩm bẩn”

(MangYTe) Ngày 1-4, tại TP. Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức lễ ra mắt chuyên mục “Nói không với thực phẩm bẩn”.

Đến dự có ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh, cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan.

bí thư thành ủy đinh la thăng ký tên vào bản cam kết của chương trình “nói không với thực phẩm bẩn”

Phát biểu tại buổi lễ, ông trần bình minh, tổng giám đốc đài truyền hình việt nam, nhấn mạnh: “chưa bao giờ vấn nạn mất vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung, trong đó thực phẩm bẩn, độc hại nói riêng lại khiến người dân hoang mang, lo lắng như hiện nay. chính phủ, các bộ ngành chức năng cũng như các địa phương đang nỗ lực bài trừ thực phẩm bẩn ra khỏi bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. với chương trình mới này, chúng tôi sẽ đồng hành cùng khán giả nói không với thực phẩm bẩn, để bảo vệ sức khỏe của mỗi người cũng như giống nòi của dân tộc”.

Ông trần tuấn anh, thứ trưởng bộ công thương, cho rằng, chương trình mới của vtv rất thiết thực và có ý nghĩa to lớn, đồng thời kỳ vọng chương trình sẽ sát cánh cùng các cơ quan chức năng, giúp nâng cao nhận thức của người dân trong lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn, chống lại thực phẩm bẩn.

bắt đầu từ ngày 1-4, chuyên mục “nói không với thực phẩm bẩn” do trung tâm tin tức vtv24 sản xuất

Theo nhà báo lê bình, giám đốc trung tâm tin tức vtv24 thuộc vtv, thời gian qua, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã nhận được sự quan tâm lớn của người dân và được coi là vấn nạn của quốc gia. chính vì vậy, bắt đầu từ ngày 1-4, chuyên mục “nói không với thực phẩm bẩn” do trung tâm tin tức vtv24 sản xuất sẽ chuyển tới khán giả những phóng sự phản ánh rõ nét những loại thực phẩm bẩn, thực trạng tại các cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, làm giả thực phẩm...

Ngoài việc phản ánh hiện trạng, chuyên mục “nói không với thực phẩm bẩn” còn là địa chỉ tương tác của khán giả với những người làm chương trình bằng nhiều hình thức khác nhau. theo đó, chương trình sẽ tiếp nhận phản ánh của người dân trên đường dây nóng để cùng cơ quan chức năng tiến hành xác thực và công bố các kết quả kiểm nghiệm về mức độ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, cụ thể của các loại thực phẩm phổ biến ngay trên sóng truyền hình. cùng với đó, “nói không với thực phẩm bẩn” còn hướng dẫn người tiêu dùng cách nhận biết và sử dụng các loại thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn, tiến tới phối hợp cùng các cơ quan chức năng kiểm tra, đóng dấu thực phẩm sạch, cơ sở sản xuất sạch.

lễ ra mắt chuyên mục “nói không với thực phẩm bẩn”

Với thời lượng 5 phút/số, “nói không với thực phẩm bẩn” sẽ là các câu chuyện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo điều tra riêng của  phóng viên trung tâm tin tức vtv24 là các câu chuyện được khán giả cung cấp qua đường dây nóng. chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 7 giờ 30 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh vtv1, phát lại vào 20 giờ 30 cùng ngày với những thông tin cập nhật về câu chuyện đã được đề cập.

 

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/vtv-ra-mat-chuyen-muc-“noi-khong-voi-thuc-pham-ban”-post5242.html)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Vừa qua, Bộ Y tế đã ký cam kết không nằm ghép với 16 bệnh viện (tính đến thời điểm này) nhằm mục đích đảm bảo giường bệnh trong vòng 24 giờ cho mỗi bệnh nhân điều trị nội trú.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY