Dinh dưỡng hôm nay

Vừa ngon lại lợi đủ đường với món bánh mì cuộn khoai chiên ăn sáng

Bánh mì cuộn khoai được chiên mà không hề sử dụng một chút dầu ăn nào nên rất tốt cho sức khỏe.

Bánh mì cuộn khoai được chiên mà không hề sử dụng một chút dầu ăn nào nên rất tốt cho sức khỏe.

 Vừa ngon lại lợi đủ đường với món bánh mì cuộn khoai chiên ăn sáng - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 150g khoai mỡ (hoặc khoai lang, khoai tây)

- 3 lát bánh mì

- 1 quả trứng

- 3 thìa canh đậu đỏ sên đường

- Một ít sữa tươi, vừng trắng

 Vừa ngon lại lợi đủ đường với món bánh mì cuộn khoai chiên ăn sáng - Ảnh 2

Cách làm bánh mì cuộn khoai chiên

- Bước 1: Khoai gọt vỏ, thái nhỏ rồi hấp chín. Nghiền nát khoai rồi thêm đậu đỏ sên đường cùng chút sữa tươi vào trộn đều.

- Bước 2: Bánh mì cắt bỏ diềm ngoài, cắt lát bánh mì làm đôi. Dùng thanh cán cán dẹt lát bánh. Thêm nhân khoai đậu đỏ đã trộn vào rồi cuộn lại.

 Vừa ngon lại lợi đủ đường với món bánh mì cuộn khoai chiên ăn sáng - Ảnh 3

- Bước 3: Đập trứng vào bát, thêm chút sữa tươi vào đánh tan. Nhúng bánh mì cuộn vào trứng sau đó chấm hai đầu chiếc bánh mì cuộn vào vừng trắng.

- Bước 4: Đặt bánh mì cuộn vào nồi chiên không dầu. Chiên ở 180 độ C trong khoảng 10 phút là được.

 Vừa ngon lại lợi đủ đường với món bánh mì cuộn khoai chiên ăn sáng - Ảnh 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/vua-ngon-lai-loi-du-duong-voi-mon-banh-mi-cuon-khoai-chien-an-sang-a331705.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY