Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố hiện vẫn chưa có bằng chứng về việc virus Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Geneva, giám đốc phụ trách các chương trình khẩn cấp của WHO, ông Mike Ryan cho rằng mọi người không nên lo ngại về khả năng lây nhiễm virus thông qua quá trình đóng gói thực phẩm, thực phẩm đã được chế biến hoặc vận chuyển thực phẩm... Khẳng định của WHO được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc trong những tháng gần đây liên tục phát hiện Trưởng nhóm kỹ thuật Chuyên gia này nhận định: "Chúng ta biết rằng virus có thể tồn tại trên bề mặt một thời gian, song nó sẽ bị tiêu diệt nếu bạn rửa tay hoặc sử dụng các dung dịch tẩy rửa có cồn. Nếu virus thực sự có trong thực phẩm thì virus cũng có thể bị tiêu diệt giống như các loại virus khác, khi thực phẩm được nấu chín. Hiện nay chúng tôi chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm virus qua việc tiêu thụ thực phẩm". Chuyên gia này cũng nhắc lại các hướng dẫn do WHO và Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) ban hành về cách xử lý thực phẩm đông lạnh và Trước đó cùng ngày, các nhà chức trách ở thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) thông báo phát hiện thấy virus SARS-CoV-2 trên một mẫu cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil. Trung Quốc cũng từng đình chỉ việc nhập khẩu tôm đông lạnh từ Ecuador vì lý do tương tự./. Dòng sự kiện:Xuân Hoàng (TTXVN/Vietnam+)