Dinh dưỡng hôm nay

Xào đỗ vừa xanh bóng vừa giòn thế này bảo sao không ăn thủng nồi trôi rế

Nói đến xào đỗ nhiều người vẫn đổ dầu vào xào luôn nhưng thực tế để có món đỗ xanh ngon chuẩn nhà hàng thì cần bí quyết riêng.

Nói đến xào đỗ nhiều người vẫn đổ dầu vào xào luôn nhưng thực tế để có món đỗ xanh ngon chuẩn nhà hàng thì cần bí quyết riêng.

Đầu bếp chuyên nghiệp mách bạn một mẹo xào đỗ vô cùng đơn giản, giúp đỗ vừa giữ được màu xanh, hương vị tươi ngon mà ăn vẫn giòn.

Chuẩn bị món đỗ xào:

- 500 gram đỗ, 3 tép tỏi, một cây hành xanh, một ít dầu ăn, muối nước tương, dầu hào.

Cách làm món đỗ xào:

Đỗ rửa sạch, nhặt bỏ đầu và đuôi rồi cắt hoặc bẻ khúc dài 5cm. Để sang một bên.

Xào đỗ vừa xanh bóng vừa giòn thế này bảo sao không ăn

Đun sôi một nồi nước sạch, cho thêm nửa thìa muối vào, thêm nửa thìa dầu ăn. Sau đó cho đỗ vào, chần trong 2 phút. Trong quá trình chần, dùng thìa hoặc muôi khuấy liên tục để đỗ nóng đều.

Xào đỗ vừa xanh bóng vừa giòn thế này bảo sao không ăn

Sau 2 phút, vớt đỗ ra ngay và cho vào chậu nước lạnh, để sang một bên để đỗ có thể giữ được hương vị tươi ngon, giòn và có màu xanh đẹp mắt. Đỗ nguội vớt ra để ráo.

Xào đỗ vừa xanh bóng vừa giòn thế này bảo sao không ăn

Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho tỏi đập dập vào phi thơm, tăng lửa, cho đỗ vào xào trong 1 phút thì thêm 3g nước tương, 1 thìa dầu hào, 3g muối, đảo đều. Lưu ý, thêm từ từ 1 muỗng cà phê dầu ăn trong suốt quá trình xào để tăng độ bóng cho đỗ. Đỗ chín, cho ra đĩa và thưởng thức thôi.

Xào đỗ vừa xanh bóng vừa giòn thế này bảo sao không ăn

Lưu ý:

- Khi xào đỗ, chúng ta cần chần đỗ trước khi luộc khoảng 2 phút trong nước sôi, đồng thời thêm nửa thìa muối tinh cũng như nửa thìa dầu ăn vào nước để đỗ giữ được màu xanh, không bị khô, úa mà, tăng độ bóng cho đỗ.

- Không cần thêm quá nhiều gia vị khi xào đỗ chay kiểu này, chỉ cần thêm nước tương và dầu hào là được.

Minh Khôi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/xao-do-vua-xanh-bong-vua-gion-the-nay-bao-sao-khong-an-thung-noi-troi-re-a326228.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY