Dinh dưỡng hôm nay

Xếp hạng 12 loại rau quả thuộc danh sách đen, có hại cho người dùng

Dựa trên bảng phân tích thành phần hóa học của thực phẩm do Bộ nông nghiệp Mỹ công bố, các chuyên gia môi trường đã xếp hạng 12 loại rau quả thuộc danh sách đen - nhiễm Thu*c trừ sâu và 15 loại sản phẩm an toàn hơn.
Theo Food.news, công ty Environment Working Group (EWG) đã tổng hợp danh sách 12 loại thực phẩm bị ô nhiễm Thu*c trừ sâu nhất. Hầu hết các chất gây ô nhiễm là trong các loại trái cây và rau quả không có vỏ cứng nên không thể ngăn Thu*c trừ sâu thâm nhập vào bên trong.

danh sách đen">danh sách đen bao gồm dâu tây, rau bina, cải xoăn, quả xuân đào (nectarines), táo, nho, đào, anh đào, lê, cà chua, cần tây và khoai tây. Các dấu vết của Thu*c trừ sâu ít nhất là trên bơ, ngô, dứa, đậu Hà Lan, hành tây. Đu đủ, cà tím, măng tây, kiwi, bắp cải, súp lơ, dưa đỏ, bông cải xanh, nấm, dưa bở là những loại rau quả an toàn.

danh sách này được tổng hợp dựa trên bảng phân tích thành phần hóa học của thực phẩm do Bộ nông nghiệp Mỹ công bố. Các nhà khoa học lưu ý rằng với thành phần hóa học thực phẩm này, đối với các quốc gia khác, số liệu thống kê có thể chênh lệch. Nhưng xu hướng chung và quy luật vẫn sẽ như vậy.

Để bảo đảm dinh dưỡng an toàn, các chuyên gia khuyên mọi người chỉ nên mua rau quả hữu cơ có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ mặc dù sản phẩm hữu cơ có thể có giá cao hơn. Rửa sản phẩm kỹ lưỡng, ngay cả khi bạn mua rau quả hữu cơ. Sử dụng nước lạnh và một chút muối để làm sạch trái cây và rau quả. Rửa rau bằng nước lạnh có thể loại bỏ ít nhất 80% chất gây ô nhiễm.

Bóc và gọt vỏ trái cây. Không phải tất cả các loại trái cây và rau quả đều có vỏ đủ cứng để bảo vệ chúng khỏi Thu*c trừ sâu. Để đảm bảo thực phẩm không có Thu*c trừ sâu, hãy bóc và gọt vỏ như trường hợp chuối và cam.

Trồng cây ăn quả và rau trong sân nhà. Phải mất nhiều công sức để trồng cây, nhưng đây là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa tiếp xúc với Thu*c trừ sâu.

Vũ Trung Hương

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (http://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/dinh-duong-c-141/xep-hang-12-loai-rau-qua-thuoc-danh-sach-den-co-hai-cho-nguoi-dung-126316.html)

Tin cùng nội dung

  • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
  • Các liệu pháp dinh dưỡng giúp bệnh nhân ung thư cải thiện, duy trì chất lượng cuộc sống và tăng khả năng hồi phục bệnh.
  • Việc ăn uống bằng miệng luôn là tốt nhất nếu có thể. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể không có đủ dinh dưỡng qua đường miệng vì các vấn đề liên quan đến bệnh ung thư hoặc việc điều trị ung thư. Một số loại Thu*c giúp tăng cảm giác thèm ăn có thể được sử dụng.
  • Theo ghi nhận của Hiệp hội về Lão hóa, khoảng hai phần ba những người chăm sóc bệnh nhân vẫn phải làm việc bên ngoài. Hãy cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân.
  • Nếu người thân của bạn vẫn còn trong giai đoạn đầu của bệnh sa sút trí tuệ, có thể họ chưa cần nhiều sự chăm sóc. Điều tốt nhất bạn có thể làm ở giai đoạn này là tìm hiểu về bệnh sa sút trí tuệ.
  • Bộ phận nhạy cảm này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn thể chất khỏe mạnh, đời sống T*nh d*c như ý của các chị em.
  • Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
  • Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
  • Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
  • Chất độc hại bao gồm các hóa chất, sản phẩm gia dụng, Thu*c trừ sâu và các loại mỹ phẩm. Bảo vệ con bạn và đưa trẻ tránh xa các chất độc hại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY