Tâm sự hôm nay

10 cách trang hoàng nhà cửa giúp mùa thu thêm ấm áp

Những cách trang hoàng nhà cửa sau sẽ giúp cuối mùa thu thêm phần ấm áp, góp phần mang lại vẻ lãng mạn cho căn nhà bạn.
căn phòng mộc mạc thôn quê

Một căn phòng khách với kiến trúc cổ xưa với xà và rầm gỗ, ghế tựa kiểu Pháp hẳn nhiên sẽ mang lại bầu không khí ấm cúng đến với ngôi nhà bạn trong mùa thu.

Chiếc ghế cách điệu kiểu yên ngựa ở góc nhà, với vòng nguyệt quế làm từ hoa quả khô theo mùa, hẳn sẽ khiến bạn lâng lâng như thể đang dạo bước trong một cánh rừng lá vàng của mùa thu.

Màu cam trang trí điểm xuyết như gối ôm, tấm chăn mỏng, quá bí ngô vàng rộm nơi góc phòng, trong một căn phòng kính nhìn ra vườn để uống trà và ngắm thiên nhiên mùa thu bên ngoài thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bạn cũng có thể thưởng thức một ly sâm panh óng ánh hay tách trà mang màu lá thu sậm thì cuộc sống này không còn gì thi vị hơn.

Một chiếc bình cổ cắm cành lá nho trên một chiếc kệ cạnh gương hay gần bậu cửa sổ sẽ mang cả mùa thu vào căn nhà bạn.

Hãy tạo cảm giác ấm áp cho căn nhà bạn ngay từ khi khách bước chân vào bằng cách trải thảm trước hiên nhà. Một chiếc ghế gỗ mộc mạc với gỗ củi trang trí ở dưới gầm, vòng nguyệt quế trên tường gần cửa, một vài tấm mền để bạn có thể tha hồ ngồi ghế mà không lo rét ngắm nghía bên ngoài hiên nhà.

bí ngô

Ngoài việc chạm khắc quả bí ngô làm đèn lồng, bạn cũng có thể sở hữu một chiếc đèn lồng hình quả bí ngô màu trắng được ép lá lên trên. Hình trang trí hoa lá sẽ giúp mang cả hương vị mùa thu vào căn nhà bạn.

Bạn có thể trang hoàng nhà cửa thêm phần sống động bằng một vài cành táo dại cắm trên bàn hay kệ lò sưởi hay kệ để đồ. Hãy bỏ lá khỏi cành vì điều đó sẽ làm tôn lên những quả táo đẹp mắt.

Chủ nhân của căn nhà ở Pennsylvania này đã bỏ đi những cánh cửa tủ dưới cửa sổ để cho gỗ củi vào đó. Trang trí nhà cửa bằng gỗ củi cũng là cách để mùa thu thêm phần ấm áp.

Khi thời tiết trở nên se lạnh hơn, bạn nên để chăn ấm, gối ôm, tất, mền, khăn choàng ở vị trí dễ lấy trong căn nhà. Theo nhà thiết kế Tricia Foley, New York, người thích sống ở một căn nhà cổ có lò sưởi. Bạn có thể để một chiếc hòm mây hay ghế sofa ở góc nhà, gần cửa sổ với gối ôm, mền nhiều màu sắc để trang hoàng cho tiết trời giao mùa. Một chiếc mền có thể làm cả căn nhà thêm phần ấm áp.

Bạn có thể sơn các họa tiết theo mùa sử dụng một cây cọ acrylic và băng dính thợ sơn. Hãy dùng băng dính của thợ sơn gập góc cạnh dán lên quả bí ngô tạo thành các hình đường chéo. Phần còn lại dùng cây cọ sơn lên. Để 30 phút cho khô. Sau đó bỏ lớp băng dính đi. Bạn có thể bày các quả bí ngô già này khắp nhà để tạo vẻ sống động cho căn nhà mùa thu.

Chủ căn nhà ở Tennesse tha hồ mà ngắm lá cây trong một căn phòng kính với bộ bàn ghế mây, ghế ngồi bãi biển, và chiếc bàn thùng mây ngồi nhâm nhi cà phê.

(theo Country Living)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-10-cach-trang-hoang-nha-cua-giup-mua-thu-them-am-ap-20268.html)

Tin cùng nội dung