Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

10 tác dụng sinh tố cà chua với sức khỏe và làm đẹp

Sinh tố cà chua là một trong những thức uống vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe.

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể: lượng vitamin c và a dồi dào, cùng với đó là những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như canxi, sắt, kali... sinh tố cà chua sẽ giúp cơ thể của bạn được bổ sung dưỡng chất cần thiết.

Bảo vệ hệ tim mạch: hàm lượng lycopene và beta carotene trong sinh tố cà chua sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giúp các mạch máu của hệ tim mạch không bị tắc và oxy hóa.

Cải thiện khả năng thị lực: hàm lượng vitamin a và beta carotene cực dồi dào trong cà chua sẽ giúp đôi mắt của bạn khỏe mạnh hơn, tăng cường thị lực.

Có lợi cho hệ tiêu hóa: sinh tố cà chua cung cấp hàm lượng vitamin và chất xơ vô cùng lớn sẽ giúp cho bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Ngăn ngừa ung thư: Nhờ vào hàm lượng Lycopene cao có trong sinh tố cà chua, cơ thể bạn sẽ có thể phòng tránh được những căn bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư đại tràng hay ung thư phổi...

Kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường: sinh tố cà chua chứa rất ít cacbohydrat, giúp lượng đường huyết trong cơ thể của bạn luôn ở mức vừa phải.

Giảm cân: Sinh tố cà chua có lượng chất béo vô cùng ít, ngoài ra sinh tố cà chua chứa nhiều vitamin và nước, tạo cảm giác no lâu cho người sử dụng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Điều trị bệnh viêm thận: trong sinh tố cà chua có chứa một loại chất giúp dịch vị bài tiết bình thường, lợi tiểu, rất thích hợp cho những người mắc bệnh viêm thận.

Hỗ trợ điều trị bỏng: sử dụng sinh tố cà chua để uống và bã cà chua để đắp ngoài da khi bị bỏng sẽ giúp thuyên giảm đáng kể tình trạng đau rát./.


Theo VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/10-tac-dung-sinh-to-ca-chua-voi-suc-khoe-va-lam-dep-khoi-dau-nam-moi-1002559.vov

Theo VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-tac-dung-sinh-to-ca-chua-voi-suc-khoe-va-lam-dep/20210405091553211)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY