Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

11 thực phẩm giúp bạn giữ ấm vào mùa lạnh

Không khí lạnh liên tục tăng cường giữa mùa dịch viêm hô hấp cấp corona, do đó bạn cần “bỏ túi” những mẹo ăn uống sau để giữ ấm cho cơ thể.
Bơ ghee: Bơ ghee giàu các vitamin giúp hòa tan chất béo, các axit béo thiết yếu và vitamin A. Các axit béo giúp cân bằng các phần tử nhiệt trong cơ thể, giúp duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định.
Đường thốt nốt: Đường thốt nốt cũng là một loại thực phẩm giàu năng lượng giúp giữ ấm cơ thể vào mùa lạnh.
Ớt cay: Ớt chứa capsaicin, một chất có khả năng trực tiếp thúc đẩy quá trình các tế bào chuyển hóa năng lượng thành nhiệt, do đó ăn ớt giúp làm ấm cơ thể.
Hạt tiêu đen: Hạt tiêu đen chứa piperine giúp giữ ấm cho cơ thể khi trời lạnh. Bạn nên thêm tiêu vào các món canh nóng và các món hầm.
Gừng: Gừng chứa các hợp chất polyphenol có tác dụng sinh nhiệt, nhờ đó giúp giữ ấm cơ thể.
Hành: Hành được sử dụng nhiều trong Thu*c bắc để giữ cho cơ thể ấm và chống chọi với thời tiết lạnh. Ăn hành giúp tăng nhiệt độ cơ thể và giữ cho bạn luôn ấm áp.
Các loại củ: Các loại củ như củ cải, củ cà rốt hay củ cải vàng chứa chất allyl isothiocyanate giúp giữ ấm cho cơ thể nhờ tính cay nóng của nó.
Thịt bò: Thịt bò giàu các chất béo không hòa tan đơn, CLA và các chất dinh dưỡng như protein, sắt, kẽm, vitamin B6, B12, D, phốt-pho, magie và kali. Cơ thể sử dụng nhiều năng lượng để tiêu thụ các chất này, nhờ đó sinh ra nhiệt lượng.
Mù tạt: Mù tạt cũng là một loại gia vị cay giúp giữ ấm cho cơ thể vào mùa lạnh nhờ chứa chất allyl isothiocyanate.
Vừng: Vừng giúp tăng nhiệt độ cơ thể và khiến cho bạn cảm thấy ấm áp trong những ngày lạnh giá.
Ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc nguyên hạt giàu carbs phức, do đó mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Trong tiêu hóa này, cơ thể dùng nhiều năng lượng, qua đó sinh ra nhiệt khiến bạn cảm thấy ấm áp./.

Theo Ngọc Diệp/vov.vn

https://vov.vn/suc-khoe/11-thuc-pham-giup-ban-giu-am-vao-mua-lanh-1007166.vov

Mạng Y Tế
Nguồn: Lao động thủ đô (http://laodongthudo.vn/11-thuc-pham-giup-ban-giu-am-vao-mua-lanh-103156.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY