Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

2 món ngon với bề bề chị em cần biết

Món ăn chế biến từ thịt bề bề rất thơm ngon mà được nhiều người ưa chuộng.

Bề bề hấp bia sả

2 món ngon với bề bề chị em cần biết

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Bề bề tươi: 500gr

Bia: 1/2 lon

Sả: 3 cây

Gừng: 1 củ nhỏ

Chanh: 1/2 trái

Muối, tiêu xay và tương ớt.

Bạn lấy một cái nồi có kích cỡ vừa phải rồi xếp sả đã đập dập phía dưới đáy nồi. tiếp nữa, bạn lần lượt xếp bề bề lên rồi rắc lên phía trên là sợi gừng thái chỉ.

Sau nữa, bạn đổ bia vào nồi hấp, chú ý chỉ đổ bia cho xâm xấp mặt những cây sả là được. Cho bia vào hấp với bề bề.

Cho bia vào sao cho xâm xấp với lớp sả rồi hấp với bề bề trong khoảng 10 phút. bật bếp, cho nồi bề bề lên để hấp cho chín.

Bạn chỉ cần hấp từ 8 – 10 phút là xong, tắt bếp và cho bề bề hấp bia ra đĩa. món này có thể chấm ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh cũng đều rất ngon.

Bề bề rang muối

2 món ngon với bề bề chị em cần biết

Nguyên liệu:

1 bát con gạo tẻ

1 bát con gạo nếp

3 thìa đậu xanh đã cà vỏ

1 thìa canh muối hạt to

1 thìa cafe hạt tiêu

1 kg bề bề

4-5 lá chanh

4 củ sả

2 quả ớt sừng đỏ

Cách làm:

Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem đãi sạch để riêng ra 3 bát và ngâm nước khoảng 30 phút. Sau khi ngâm xong, đổ ra 3 rổ riêng để cho ráo nước rồi lần lượt rang chín cả 3 loại trên.

Sau khi rang hết 3 loại trên, tiếp tục cho muối hột lên chảo rang cho muối khô đổi màu từ trắng trong sang trắng đục là được.

Dùng cối giã lần lượt 3 loại gạo, đỗ trên, không nên xay mịn quá vì như vậy sẽ ngấm hết vào bề bề thành ẩm mà nhìn không ngon mắt. riêng với muối thì giã nhỏ.

Sau khi xong trộn cả 4 loại trên vào một cái bát cho nguội hẳn rồi cất vào 1 cái lọ sạch, khô và cho 1 thìa cafe tiêu đã xay nhỏ vào trộn đều là được

Bề bề đem rửa sạch, để ráo nước, cắt vỏ dọc sống lưng để sau khi trộn muối sẽ ngấm hơn, và cũng tiện cho việc bóc vỏ khi ăn.

Sả, lá chanh rửa sạch, để ráo nước, sau đó xả thái lát mỏng, còn lá chanh để nguyên.

Đặt một cái chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào rồi đun cho dầu sôi. Sau đó chiên cho vàng xả, lá chanh chao qua cho giòn, ớt thì nhúng qua dầu là được hoặc có thể để ớt tươi, rồi vớt ra để riêng.

Cho bề bề vào chảo dầu đang sôi chiên khoảng 2-3 phút rồi vớt bề bề ra 1 cái rổ mắt nhỏ để cho ráo dầu và tắt bếp

Cuối cùng Bạn đổ muối vừa làm và xả, lá chanh, ớt xóc đều lên sau đó bày ra đĩa là xong rồi.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/2-mon-ngon-voi-be-be-chi-em-can-biet-52201.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/2-mon-ngon-voi-be-be-chi-em-can-biet/20210403010534714)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY