Dinh dưỡng hôm nay

2 nhà hàng Việt Nam vào top ngon nhất châu Á

Trong top 100 nhà hàng được đánh giá cao nhất châu Á, Việt Nam có 2 đại diện tại Hà Nội lẫn TP.HCM.

The world's 50 best restaurants, website về đánh giá ẩm thực trên thế giới, đã công bố top 50 nhà hàng tốt nhất châu á. ban tổ chức cho biết danh sách năm 2021 đánh dấu sự xuất hiện của 11 cái tên mới và một trong số này ở việt nam.

"Lần cuối quốc gia này có đại diện vào top đã từ năm 2013", ban tổ chức nhấn mạnh.

Nhà hàng được the world's 50 best restaurants nhắc đến là anan saigon (tp.hcm). peter cuong franklin, bếp trưởng đồng thời là người sáng lập, đã mở cửa anan saigon từ tháng 4/2017. sau thời gian ngắn hoạt động, nhà hàng này đã gây chú ý lớn với phong cách ẩm thực độc đáo.

Anan saigon được đặt tên theo cách viết nối của "ănăn". nhà hàng phục vụ các món ăn kiểu á, kiểu việt lẫn đồ ăn quốc tế. món ăn từng khiến nhà hàng này gây chú ý mạnh có thể kể đến bánh mì 100 usd hay phở 100 usd.

Đầu bếp peter cuong franklin tự hào với thành tích vào top 50 nhà hàng tốt nhất châu á.

Trả lời zing, bếp trưởng peter cuong franklin cho biết việc vào top 50 như "giấc mơ thành sự thật".

Ông nói: "chúng tôi đã làm nên lịch sử, thật tự hào khi được xếp thứ 39/50 nhà hàng tốt nhất châu á. 4 năm trước, khi mở nhà hàng, đây là ước mơ tôi hướng đến. nó còn ý nghĩa hơn trong một năm đầy thách thức với ngành ẩm thực và thế giới".

Bếp trưởng anan saigon tin việc được thực khách chấp nhận phong cách nấu ăn việt nam hiện đại (cuisine mới) đã giúp nhà hàng của ông đạt thành quả như vừa qua.

Một đại diện khác của việt nam là nhà hàng tung dining (hà nội) cũng vào đến top 100. nhà hàng này được ban giám khảo xếp hạng 98.

Đây là nhà hàng kiểu âu nằm ở trung tâm thủ đô. tên nhà hàng trùng với tên bếp trưởng hoàng tùng.

Bếp trưởng của tung dining nói với zing vị trí thứ 98 đã vượt quá sự mong đợi. đây là kết quả xứng đáng sau 2 năm nhà hàng đi vào hoạt động.

Chỉ 2 nhà hàng việt nam vào top 100, con số này khá khiêm tốn so với các nước trong khu vực. ví dụ thái lan, tính riêng top 10, nước này đã có 3 đại diện. nhật bản thậm chí còn có tới 4 đại diện trong top này.

Thực đơn của nhà hàng Tung Dining đem đến trải nghiệm cao cấp, đã mắt cho thực khách. Ảnh: Ninh Tito.

Thực đơn của nhà hàng tung dining đem đến trải nghiệm cao cấp, đã mắt cho thực khách. ảnh: ninh tito.


Bếp trưởng hoàng tùng thừa nhận ẩm thực việt nam mạnh nhất về mảng đường phố. xét trên khía cạnh ẩm thực cao cấp, đó vẫn còn là câu chuyện dài.

"ẩm thực cao cấp của chúng ta còn khá non trẻ. nó chỉ mới thực sự phát triển từ khoảng năm 2012 trở đi. tuy nhiên, hiện tại, ẩm thực việt nam đang có những bước tiến lớn. việc có nhà hàng việt nam vào top 100 châu á là bước đầu để hướng đến nhiều giải thưởng khác", anh nói.

Trong khi đó, bếp trưởng anan saigon khẳng định việt nam có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. dù vậy, ông cũng đồng quan điểm khi nhắc tới việt nam, các món đường phố, rẻ tiền được biết đến nhiều hơn ẩm thực cao cấp.

"sự công nhận lần này chứng tỏ mọi thứ đang dần thay đổi. việc vào top châu á không chỉ là chiến thắng của chúng tôi mà còn với ngành ẩm thực và đồ uống, khách sạn của việt nam. tôi kỳ vọng sự đột phá lớn trong khoảng 5 năm tới. mong trong năm 2022, tôi sẽ thấy nhiều nhà hàng việt nam hơn trong top 50", ông chia sẻ quan điểm.

The world's 50 best restaurants là danh sách được công bố bởi công ty truyền thông anh william reed business media (london, anh). khác với michelin, giải này sử dụng đội ngũ chấm điểm là các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp nổi tiếng.

Lễ trao giải được tổ chức thường niên ở London (Anh) từ năm 2003-2015. Sau đó, được tổ chức ở nhiều nơi như New York (Mỹ) năm 2016, Melbourne (Australia) năm 2017, xứ Basque (Tây Ban Nha) năm 2018 và Singapore năm 2019.

Theo Anh Tú/Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/2-nha-hang-viet-nam-vao-top-ngon-nhat-chau-a-post1197865.html

Theo Anh Tú/Zing

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/2-nha-hang-viet-nam-vao-top-ngon-nhat-chau-a/20210407113702453)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY