Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

2 thời điểm không nên mua thực phẩm trong siêu thị: Tốn tiền lại rước toàn đồ hết hạn, sắp hỏng

Các bà nội trợ thông thái sẽ không bao giờ đi mua thực phẩm ở siêu thị vào hai thời điểm này.

Chiều chủ nhật

Chủ nhật là thời điểm mua sắm đông đúc, người người nhà nhà tranh thủ ngày nghỉ để đi mua sắm, cho trẻ nhỏ đi chơi tại cácsiêu thị, trung tâm thương mại. việc mua sắm vào giờ cao điểm gây ra nhiều bất tiện. bạn sẽ phải xếp hàng và chờ rất lâu mới đến lượt thanh toán. không những thế, việc chọn mua đồ tươi ngon cũng khó hơn khi có quá nhiều người cùng mua sắm cùng lúc. đặc biệt, các thực phẩm tươi sống bị khách hàng "nâng lên, đặt xuống" nhiều lần để xem xét chắc chắn sẽ không còn đảm bảo chất lượng như ban đầu.

Nếu có thời gian, bạn nên đi siêu thị vào các ngày trong tuần. nếu vẫn muốn đi mua thực phẩm vào ngày nghỉ,bạn nênđến siêu thị vào buổi sáng.

Ảnh minh họa

Không nên đi siêu thị vào giữa trưa

Muốn chọn thực phẩm tươi ngon, bạn nên đi mua vào thời điểm siêu thị nhập hàng. thông thường, các sản phẩm mới sẽ được nhập vào đầu giờ sáng hoặc tối muộn hôm trước.

Vì vậy, nếu muốn chọn được đồ tươi ngon, hãy đi mua vào buổi sáng, khi siêu thị vừa mở cửa. rau củ sẽ kém tươi ngon nếu bạn đi mua vào giữa trưa hoặc giữa chiều.

Một số lưu ý khác khi đi siêu thị

Những món đồ sắp hết hạn thường được đặt ở phía trước

Hạn sử dụng của sản phẩm là yếu tố mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng quan tâm. thông thường, nhân viên siêu thị sẽ xếp những sản phẩm sắp hết hạn sử dụng ở phía trước, nơi dễ nhìn và dễ lấy nhất để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. trong khi đó, những sản phẩm có hạn sử dụng dài hơn thường được đặt ở phía sau.

Thịt và các thực phẩm đông lạnh nên mua cuối cùng

Trước khi đi siêu thị, bạn nên lập ra một danh sách những món đồ cần mua để tránh chi tiêu lạm phát. trong khi đi mua sắm, hãy chọn những thực phẩm khô, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm trước. những loại thực phẩm tươi sống như thịt, sữa, thực phẩm đông lạnh nên chọn sau cùng. nguyên nhân là do những thực phẩm này cần bảo quản ở nhiệt độ thấp. sau khi rời ngăn mát tủ lạnh, chúng rất dễ bị hỏng. nếu nhặt thực phẩm đông lạnh cho vào giỏ hàng đầu tiên và đi mua sắm nhiều mặt hàng khác, khi về đến nhà thịt, sữa chua hoặc các thực phẩm đông lạnh kháccó thểbị hỏng vì để ở nhiệt độ ngoài trời quá lâu.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/2-thoi-diem-khong-nen-mua-thuc-pham-trong-sieu-thi-ton-tien-lai-ruoc-toan-do-het-han-sap-hong-search/?id=281960

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/2-thoi-diem-khong-nen-mua-thuc-pham-trong-sieu-thi-ton-tien-lai-ruoc-toan-do-het-han-sap-hong/20221029024530278)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY