Cải bắp đà lạt - việt nam to, tròn, đẹp, lá bao phía bên ngoài có màu xanh nhạt, lá cuốn chặt, khó bóc, cầm rất chắc tay và có mùi thơm đặc trưng.
Cải bắp trung quốc nhỏ hơn, hình tròn, lá bao phía bên ngoài màu xanh đậm, lá cuốn không chặt, rất dễ bóc, nhẹ tay và không có mùi thơm như cải bắpviệt nam.
Súp lơ việt nam có búp vừa phải, hoa lơ nở đều, sần sùi, có khoảng cách giữa các hoa nhỏ, cuống màu xanh nhạt.
Súp lơ xanh trung quốc búp lơ đều nhau, mịn, chặt chẽ không có khoảng hở, không có mùi thơm, cuống màu xanh đậm.
Cà rốt Viện Nam có củ dài, nhỏ, nhiều rễ, màu không đều, màu nhạt.
Thông thường, rau cải khi trồng ở đâu vẫn có nguy cơ cao chứa Thu*c bảo vệ thực vật và các loại phân bón. vì loại rau này dễ sâu bệnh.
Nếu ra chợ thấy bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách không ổn định, thì khả năng rau được bón nhiều phân đạm nitrat và phun Thu*c sâu. Bạn không nên sử dụng loại cải này, nhất là ăn sống.
Nhìn mắt thường, nếu thấy tôm nhỏ săn, có màu sắc rõ nét thì khả năng tôm sạch. Ngược lại, tôm càng lớn, màu nhợt nhạt thì dễ chứa chất tăng trưởng hoặc tạp chất kích thích tăng trưởng.
Khoai tây đà lạt củ nhỏ, vỏ mỏng, dễ trầy, mắt nhỏ, rυột vàng. khoai tây trung quốc trơn láng, ít mắt, nhìn rất ''dại''.
Hành tây trung quốc củ to, tròn, bóng, củ nào cũng có kích cỡ to đều, đẹp mắt. hành tây việt nam thường có nhiều rễ, phấn cuống vẫn còn dài.
Con cá quả trung quốc có bụng tròn, người ngắn, da cá đen sậm. còn cá quả việt nam mình dài, nhanh nhẹn, có hoa văn đen vàng.
Gừng trung quốc bóng, căng mọng nước, ruột vàng, ít xơ, lớp vỏ nhẵn nhụi, củ to, đều, được vệ sinh sạch sẽ, ít nốt sần sùi. gừng việt nam sẽ thơm hơn, cay hơn, củ nhỏ và vỏ dày, sần sùi hơn.
Chuối tẩm Thu*c sẽ chín vàng đều, trái màu vàng nhưng cuốn vẫn xanh, không có vết đốm, nhìn rất đẹp mắt.
Chuối chín tự nhiên sẽ chín không đều, vỏ chuối xuất hiện nhiều vết đốm, rất dễ phân biệt chuối trung quốc và việt nam.
Cam trung quốc quả nhỏ, không hạt, không có mùi thơm, khi ăn rất nhạt, không chua, có giá thành rẻ hơn cam việt nam trong khi đó, cam việt nam vỏ dày, sần sùi, hay bị nám và luôn có hạt.
Lựu trung quốc có kích thước lớn, quả đỏ đẹp, mã sáng bóng, trơn láng. lựu ở việt nam thường nhỏ hơn, da sần sùi hoặc bị nám, vỏ thường có màu xanh và đỏ dần khi chín.
Xoài trung quốc có vỏ phía bên ngoài thường là màu xanh, không chín vàng như xoài việt nam. khi thấy những quả xoài có màu vàng mỡ, lấm tấm đen ở cuống thì tuyệt đối không nên mua.
Mận trung quốc quả to, màu nhạt vàng nhờ, không bắt mắt. mận việt nam cầm rắn chắc, có phấn trắng, màu sắc rõ rệt. khi mang từ tủ lạnh ra ngoài thì mận trung quốc thường bị nẫu.
Nho xanh trung quốc vỏ quả mỏng, màu sắc nhạt, có vị ngọt gắt, không có hạt. trái nho rời rạc trên 1 chùm.
Đậu phụ là món ăn giàu dinh dưỡng, rất phổ biến với mọi gia đình. Tuy nhiên, để đậu cứng và ăn bớt chi phí, nhiều người đã làm đậu phụ pha thạch cao.
Xem thêm >>
https://www.giadinhmoi.vn/20-cach-phan-biet-thuc-pham-trung-quoc-va-viet-nam-biet-de-bao-ve-suc-khoe-ca-gia-dinh-d48110.html
Theo Gia Đình Mới
Link bài gốc
https://www.giadinhmoi.vn/20-cach-phan-biet-thuc-pham-trung-quoc-va-viet-nam-biet-de-bao-ve-suc-khoe-ca-gia-dinh-d48110.htmlChủ đề liên quan:
bảo vệ bảo vệ sức khỏe biệt thực cả gia đình cách phân biệt cách phân biệt thực phẩm Trung Quốc gia đình mẹo chọn thực phẩm phân biệt sức khỏe thực phẩm thực phẩm trung quốc trung quốc việt nam