Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 cách xào cá tím cực ngon bạn cần biết

Bạn có thể chế biến cà tím theo cách dưới đây để có món ăn vô cùng hấp dẫn nhé.

Cà tím xào lá lốt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 quả cà tím dài (khoảng 300 g)

100 g thịt lợn

10 cái lá lốt

4 tép tỏi

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối hạt.

Cách làm:

Cà tím rửa sạch thái lát chéo dày khoảng 0,5 cm. ngâm cà tím trong nước muối pha loãng để không bị thâm, thịt rửa sạch thái lát, lá lốt rửa sạch thái sợi to, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho thịt vào xào ở lửa to, thêm nước mắm, hạt nêm vào đảo chung cho thịt ngấm gia vị. Xào chín thịt thì trút ra bát.

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào xào thơm, tiếp đó cho cà tím vào đảo chung, nêm thêm mắm và hạt nêm cho cà ngấm đều gia vị. nếu thấy khô quá thì bạn cho thêm ít nước vào và xào cho đến khi cà tím chín chuyển màu trong trong. cà tím chín thì cho thịt xào vào đảo qua rồi thêm lá lốt đã thái vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cà tím xào tỏi

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 quả cà tím dài (khoảng 300 g)

100 g thịt lợn

10 cái lá lốt

4 tép tỏi

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối hạt.

Cách làm:

Cà tím rửa sạch thái lát chéo dày khoảng 0,5 cm. ngâm cà tím trong nước muối pha loãng để không bị thâm.

Thịt rửa sạch thái lát, lá lốt rửa sạch thái sợi to, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho thịt vào xào ở lửa to, thêm nước mắm, hạt nêm vào đảo chung cho thịt ngấm gia vị. Xào chín thịt thì trút ra bát.

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào xào thơm, tiếp đó cho cà tím vào đảo chung, nêm thêm mắm và hạt nêm cho cà ngấm đều gia vị. nếu thấy khô quá thì bạn cho thêm ít nước vào và xào cho đến khi cà tím chín chuyển màu trong trong. cà tím chín thì cho thịt xào vào đảo qua rồi thêm lá lốt đã thái vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cá tím xào thịt băm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 quả cà tím

150g thịt heo xay

Tỏi, gừng, hành lá

Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, nước tương...

Cách làm:

Cà tím mua về rửa sạch, cắt cà tím thành những khúc nhỏ đều nhau. để tránh cà tím bị thâm thì các nàng pha 1 chậu nước muối loãng, cắt cà đến đâu, chúng mình sẽ bỏ vào ngâm trong chậu nước muối đến đó nhé. ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

Thịt băm ướp với 1 miếng gừng cạo vỏ bằm nhỏ và 1/4 thìa cà phê muối, trộn đều để các nguyên liệu được ngấm vào thịt, ướp thịt ít nhất khoảng 10 phút nhé.

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 muỗng canh dầu ăn. đợi dầu nóng già các nàng trút cà tím vào, xào cho cà mềm và cháy cạnh thì trút cà để riêng ra đĩa.

Tiếp tục dùng cái chảo ý, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi thì trút thịt lợn băm vào, đảo đều đến khi miếng thịt hơi xém cạnh thì trút ra đĩa.

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút tỏi, hành lá, gừng bằm nhỏ vào, phi cho dậy mùi.

Tiếp đến, cho cà tím và thịt băm nhỏ vào đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa ăn. đảo đều cho các nguyên liệu được ngấm đều gia vị và trút ra đĩa.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/3-cach-xao-ca-tim-cuc-ngon-ban-can-biet-55401.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-cach-xao-ca-tim-cuc-ngon-ban-can-biet/20210630110743182)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY