Ẩm thực hôm nay

3 con giáp Tị - Thân - Dậu muốn may mắn những ngày cuối tháng 6 âm lịch thì nhớ ăn những món này

Từ nay đến hết tháng 6 âm lịch, 3 con giáp Tị - Thân - Dậu hãy thưởng thức những món ăn dưới đây để thu hút may mắn gõ cửa nhé!

- người tuổi tị: có thể nói, tháng 6 âm lịch là một tháng khá may mắn với con giáp tuổi tị về mặt tiền tài, sự nghiệp. nhiều cơ hội đến với bạn, giúp vận trình của bạn có khởi sắc rõ rệt.

Chuyện tình cảm cũng có nhiều dấu hiệu đáng mừng. Người độc thân sẽ sớm tìm được nửa ấy của mình.

Tuy nhiên, sức khỏe của bạn có dấu hiệu không tốt do con giáp này thường xuyên làm việc quá sức.

- người tuổi thân: ở tháng 6 âm lịch, sự nghiệp của con giáp tuổi thân gần như là giậm chân tại chỗ. chuyện làm ăn kinh doanh không có nhiều tiến triển tích cực. người làm thuê tháng này bị giảm lương, cắt nhiều chế độ hậu hĩnh.

Chuyện tình cảm của bạn lại đón nhận nhiều tin vui. Người độc thân có cơ hội làm quen với nhiều đối tượng triển vọng. Người đã lập gia đình được sống những ngày tháng êm đềm, vợ chồng thấu hiểu nhờ có cục diện ngũ hành tương sinh tác động.

Về cơ bản, sức khỏe của người tuổi thân luôn duy trì ở mức khá ổn định.

- Người tuổi Dậu: Tháng này, đa số mọi việc xảy ra đều không được như ý muốn của người tuổi Dậu. Sự nghiệp của bản mệnh không xuôi chèo mát mái. Nhiều khó khăn xuất hiện và bạn luôn bối rối vì không thể tìm ra cách giải quyết ngay lập tức.

Chuyện làm ăn chưa có những dấu hiệu phát triển tích cực trong tháng 6 âm lịch này.

Chuyện tình yêu và sức khỏe của bạn cũng không ổn. người tuổi dậu khá hờ hững trong tình cảm cá nhân.

Bạn thường phải làm việc vất vả, lại thêm suy nghĩ, lo lắng quá nhiều điều nên cơ thể dễ ở vào trạng thái mệt mỏi, sức khỏe suy giảm, dễ mắc các căn bệnh vặt. Đây cũng là lúc mà các chứng mệt mỏi, đau tức ngực khó thở,... thường xuyên xảy ra.

từ những phân tích tử vi trên, 3 con giáp tị - thân - dậu được khuyên nên thưởng thức nhiều món có màu vàng và trắng từ nay đến hết tháng 6 âm lịch để có thể đổi đời, sang tháng mới mọi việc hanh thông, như ý hơn. vì đây mà màu may mắn trong tháng của họ.

Có rất nhiều món màu vàng và trắng để 3 con giáp trên lựa chọn cho bữa ăn của mình. Nhưng hôm nay chuyên mục Ăn ngon xin giới thiệu với bạn 3 món bình dân, dễ làm mà vẫn thơm ngon hết ý để bạn thưởng thức!


Tai heo giòn ngâm trong nước mắm chua ngọt đậm đà là món ngon được rất nhiều người yêu thích. món ăn này gây ấn tượng bởi miếng tai heo cuộn tròn có vị chua chua, ngòn ngọt, cay cay lại giòn sần sật. bạn có thể dùng trong bữa cơm gia đình hoặc làm món nhắm.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và luộc tai heo

- Tai heo mua về làm sạch, xát muối rồi rửa lại. Sau đó cuộn tròn tai heo lại rồi dùng chỉ hoặc dây gai bó lại.

- Tiếp đến cho tai heo vào chần qua nước sôi rồi rửa lại cho sạch. Sau đó cho vào nồi luộc sôi khoảng 15 - 20 phút cho tai chín. Vớt tai heo ra, bỏ vào bát nước đá để cho nguội, trắng và dai giòn hơn.

Bước 2: Pha nước ngâm chua ngọt

- Công thức gồm: Pha 2/3 bát con ăn cơm nước mắm với 2 bát con nước lọc, 1 - 2 thìa canh giấm, 3 thìa đường, 1 thìa mì chính sau đó hòa tan, đun sôi rồi để nguội.

Bước 3: Ngâm tai heo chua ngọt

- Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh sạch, đã khử trùng. Sau đó cho vào đó 1 củ tỏi thái lát, 2-3 quả ớt thái lát, 1 thìa hạt tiêu. Cho tai heo vào lọ, đổ nước mắm ngâm ngập tai, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Ngâm tai heo 1 - 2 ngày là có thể ăn được. Khi nào ăn mới cắt dây buộc để tai được kết dính và cuộn tròn. Chấm tai heo cuộn ngâm chua ngọt với tương ớt rất ngon.


Đậu phụ nhồi thịt là món "tốn" cơm, khá phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt. Đậu phụ mềm mại kết hợp cùng với thịt băm đậm đà sẽ khiến mọi người cảm thấy muốn thưởng thức ngay.

Cách làm món đậu phụ nhồi thịt không khó nhưng làm cách nào để món ăn ngon đúng điệu thì không phải ai cũng biết.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành khô rửa sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nước cho nở rồi thái hạt lựu.

- Ướp thịt băm với hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm và một chút hạt tiêu. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, ướp khoảng nửa tiếng để thịt đậm đà hơn.

- Đậu phụ dùng dao xẻ 1 đường ở giữa, nhẹ nhàng moi ruột đậu ra ngoài để nhồi phần thịt bên trên vào bên trong. Chú ý không nên nhồi quá nhiều kẻo đậu vỡ nát, mất ngon.

Bước 2: Chế biến

- dùng chảo đun nóng 1 lượng dầu nhỏ, sau đó thả nhẹ nhàng đậu đã được nhồi thịt vào chảo. chiên với lửa nhỏ để đậu chín vàng đều, không bị cháy. khi chín, rưới nhẹ 1 ít nước tương và thả hành lá thái nhỏ vào cho thơm. sau đó gắp đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để món ăn bớt ngấy.

Muốn ngon hơn bạn có thể sốt cùng với cà chua.


Bí đỏ có tác dụng tốt cho xương, mắt, lợi tim mạch, giúp giảm cân và dùng để nấu canh thì tuyệt ngon mà giá lại rẻ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng vuông.

- Chần sườn qua nước sôi cho sạch rồi rửa lại bằng nước lạnh.

- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến

- Ướp sườn với tỏi, tiêu, bột nêm rồi chiên sơ. Đổ nước sôi vào hầm sườn, sau đó để lửa nhỏ cho sườn chín mềm.

- Bí đỏ xào qua với tỏi rồi cho vào nồi hầm chung với sườn. Nấu cho đến khi bí đỏ mềm nhưng không nên để bí nát quá. Cuối cùng, nêm nếm cho vừa ăn, thả rau thơm vào và tắt bếp.


Trên đây là một số món ăn may mắn dành cho 3 con giáp Tị - Thân - Dậu trong tháng 6 âm lịch. Các món ăn trên vừa có thể cung cấp dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, lại có thể mang lại tài vận hanh thông cho bạn.

Chúc mọi người luôn thành công, may mắn nhé!

(Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/3-con-giap-ti-than-dau-muon-may-man-nhung-ngay-cuoi-thang-6-am-lich-thi-nho-an-nhung-mon-nay-20210731011944498.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY