Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 loại củ, 2 loại trái cây, 1 loại rau là áo giáp của lá phổi có tác dụng bảo vệ phổi

Vì hàng ngày phổi phải tiếp xúc với nhiều tác nhân gây hại nên cách tốt nhất đẻ bảo vệ phổi là tăng sức đề kháng cho nó. Cách đơn giản là ăn nhiều những thực phẩm này.

Củ có màu trắng

Theo y học Trung Quốc các loại củ có màu trắng như củ cải trắng, củ sen, nhân sâm, lê, sơn dược,… có thể giúp tăng sức đề kháng cho lá phổi.

Các thí nghiệm trên động vật và trong ống nghiệm đã phát hiện sơn dược giúp nuôi dưỡng dạ dày, giữ ẩm cho phổi. Nhưng nếu bị bệnh dạ dày thì không nên dùng củ sen vì loại củ này có tính lạnh sẽ gây khó tiêu.

Củ khoai lang

Y học Trung Quốc cho rằng khoai lang có tác dụng bổ phổi, bồi bổ cơ thể. Với những người thị lực suy giảm thì loại củ giàu caroten và vitamin A như khoai lang có tác dụng bảo vệ mắt, giảm chứng mắt mờ.

Tuy nhiên, vì khoai lang có lượng đường cao nên người bệnh tiểu đường cần lưu ý lượng khoai tiêu thụ hàng ngày chỉ nên trong khoảng 50-100g thì tác dụng chữa bệnh mới phát huy tốt.

Củ gừng

Thêm gừng vào món ăn không chỉ giúp tăng thêm hương vị mà còn giúp tăng cường sức khỏe. Gừng có chức năng kháng viêm sẽ làm sạch những chất ô nhiễm còn sót lại trong phổi.

Ảnh minh họa.

Quả đu đủ

Loại quả này có những lợi ích nhất định trong việc dưỡng phổi. trong đu đủ cũng có chất xơ có tác dụng nhuận tràng, thích hợp với người phổi kém và nhu động đường tiêu hóa kém.

Quả hạnh nhân

Người phổi yếu chỉ nên ăn hạnh nhân ngọt, không nên ăn hạnh nhân đắng. lý do là bởi hạnh nhân đắng chứa một lượng lớn cyanogenic glycoside. nếu tiêu thụ nhiều dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Hạnh nhân ngọt có hàm lượng amygdalin thấp và dường như xyanua có thể bị loại bỏ hết sau khi ngâm nước.

Trong một cuốn sách y học có viết ăn hạnh nhân có thể làm ấm phổi, thanh nhiệt và giải độc. mỗi ngày ăn hạnh nhân như một loại trái cây nhưng với một lượng vừa phải phổi của bạn sẽ được bảo vệ.

Rau họ cải

Muốn mặc “áo giáp” cho phổi thì không thể bỏ qua các loại rau họ cải. một số loại rau như bắp cải, súp lơ, bông cải xanh có chứa các chất oxi hóa giúp cơ thể loại bỏ các độc tố cực kỳ hiệu quả. bạn nên ăn thường xuyên nếu muốn giữ cho phổi khỏe mạnh.

Bên cạnh việc ăn nhiều hơn các loại thực phẩm trên bạn cũng cần thường xuyên tập thể dục, không hút thu*c, tránh môi trường ô nhiễm để đảm bảo phổi được khỏe mạnh.

Theo Thể thoa & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/3-loai-cu-2-loai-trai-cay-1-loai-rau-la-ao-giap-cua-la-phoi-co-tac-dung-bao-ve-phoi.html

Theo Thể thoa & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-loai-cu-2-loai-trai-cay-1-loai-rau-la-ao-giap-cua-la-phoi-co-tac-dung-bao-ve-phoi/20220124095044677)

Chủ đề liên quan:

lá phổi thực phẩm thực phẩm tốt

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY