Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 loại rau xanh ăn nhiều giúp làm đẹp da và chống lão hóa

(MangYTe) - Rau xanh rất quan trọng trong dinh dưỡng hàng ngày nhưng chưa nhiều người biết đến tác dụng hỗ trợ sức khỏe làn da, chống lão hóa của một số loại rau.

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. chỉ cẩn lưu ý lựa chọn những loại rau tốt cho da, các chị em vừa cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, vừa giúp da khỏe mạnh, chống lão hóa, đúng là tiện đôi đường.

Nước rau má là thức uống tuyệt vời cho da. Ảnh minh họa

Rau má

Rau má là thực phẩm có tính mát, rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày, chúng đem lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho làn da: giàu chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất nên được sử dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm làm đẹp. đây là một trong các loại rau làm đẹp da hiệu quả nhất. có thể dùng dưỡng da qua đường ăn uống hoặc dùng ngoài da chỉ với việc dùng từ 30-40g rau má tươi mỗi ngày.

Ngoài ra, hoạt chất saponin trong rau má có tính axit cao giúp liên kết, tái tạo các mô, các tế bào, làm các vết thương mau lành, nhanh chóng lên da non, nhờ đó có hiệu quả trong việc điều trị mụn. rau má rửa sạch, giã nát hoặc xay nát, lọc lấy nước. cho thêm một ít đường vào cho dễ uống. sau đó có thể lấy bã rau má dùng đắp mặt hoặc rửa mặt bằng nước rau má tươi.

Rau bina

Hay còn gọi bằng rau chân vịt, loại rau này được các chuyên gia đánh giá là "siêu thực phẩm" vì giàu dưỡng chất mà calo lại rất thấp, có thể ăn nhiều mà không lo béo. Bên cạnh đó, rau bina cũng nhiều chất chống oxy hóa nên giúp phòng ngừa được một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư dạ dày và đại tràng.

Đặc biệt nhất, trong rau bina sở hữu chất diệp lục và vitamin c – những yếu tố quan trọng giúp cơ thể tăng sinh collagen. nếu chăm ăn, da dẻ sẽ ngày càng mịn màng và mái tóc cũng bồng bềnh hơn. hàm lượng chất diệp lục trong rau bina cao hơn hẳn các loại rau khác, vì vậy hãy thêm vào mâm cơm ngay.

Rong biển

Rong biển ngày càng phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, không những ngon miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Lượng iốt có trong rong biển rất phong phú. Nó có tác dụng kích thích tuyến yên, giảm estrogen, phục hồi chức năng buồng trứng ở phái nữ, cải thiện rối loạn nội tiết tố và giảm nguy cơ bị ung thư vú.

Canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác có trong rong biển giúp cải thiện thể hàn, giữ ấm ngăn ngừa cảm cúm, nên ăn nhiều vào mùa đông. Bên cạnh đó còn có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy sự bài tiết các chất độc trong ruột bài tiết ra ngoài cơ thể. Với những người béo phì do phù nề, có thể ăn rong biển để cải thiện đường cong cơ thể.

Thu Phương (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: VietQ (https://vietq.vn/3-loai-rau-xanh-an-nhieu-giup-lam-dep-da-va-chong-lao-hoa-d197083.html)

Chủ đề liên quan:

lão hóa rau xanh

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Để có làn da tươi trẻ, nhiều người lựa chọn mỹ phẩm cao cấp nhưng cách này rất tốn kém. Trong khi đó, rất nhiều loại hoa quả chứa các thành phần chống lão hóa giúp cải thiện độ đàn hồi cho da, giảm nếp nhăn, đồi mồi, không đều màu… mà không phải tốn nhiều chi phí.
  • Có lẽ ai cũng sợ tuổi già gõ cửa song bạn có thể trì hoãn được quy trình lão hóa tự nhiên nếu hạn chế những thực phẩm sau:
  • Việt Nam vừa đón công dân thứ 90 triệu, ở vào giai đoạn dân số vàng với tuổi thọ trung bình là 73. Điều gì xảy ra với những người từ 50 - 70 tuổi?
  • Ở người cao tuổi, bệnh lý toàn thân xuất hiện ngày càng nhiều ảnh hưởng đến răng miệng. Ngược lại, những suy thoái ở răng miệng cũng tác động đến sức khỏe toàn thân.
  • Bạn luôn tự hỏi: điều gì có thể diễn ra khi chúng ta già đi? Ðó tất nhiên là quá trình lão hoá, là những biểu hiện nhăn nheo của làn da, sự suy giảm về trí nhớ, tóc bạc,
  • Đi cùng năm tháng, cơ thể của chúng ta lớn lên, trưởng thành rồi già nua. Dẫu biết rằng đó là quy luật của tạo hoá, nhưng khi phải đối mặt với “sự già” thì chúng ta vẫn không khỏi lo lắng và mong muốn có một phép màu nào đó giúp ta trẻ mãi không già.
  • Theo thời gian, cơ thể con người sẽ bị lão hóa, thể hiện bằng những biến đổi về hình thái và chức năng của các bộ phận, hệ thống của cơ thể. Quá trình lão hóa không diễn ra đột ngột, mà từ từ đến. Khi hệ thần kinh bắt đầu bị lão hóa, thì biểu hiện sớm của nó là sự suy yếu chức năng thần kinh.
  • Rau quả là nguồn vitamin và muối khoáng quan trọng. Nhu cầu về vitamin và muối khoáng của con người được cung cấp qua bữa ăn hàng ngày qua rau tươi.
  • Mangyte-Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu hụt dinh dưỡng gây ra tổn thương DNA. Khi các yếu tố dinh dưỡng cần thiết bị thiếu sẽ đem đến kết quả xấu trong quá trình sao chép và số lượng tế bào đột biến càng tăng.
  • Khi ăn ở dạng tươi như một loại rau, rau má giúp duy trì sự trẻ trung.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY