Đây là hai giàu dinh dưỡng nhưng kết hợp cùng nhau lại gây ra rắc rối. hai loại thịt này chứa các thành phần dinh dưỡng kỵ nhau nên ăn chung sẽ gây ra tiêu chảy, phù thũng.
Bên cạnh đó, nhiều đạm trong khi thịt ba ba chứa nhiều hoạt chất sinh học. khi ăn chung sẽ làm giảm giá trịnh dinh dưỡng của nhau.
Mậm là loại quả ngon nhưng gây nóng trong người. còn tính hàn, giải nhiệt cơ thể. kết hợp 2 loại này với nhau sẽ gây ra chướng bụng, khó tiêu, không tốt cho tiếu hóa. do đó, không nên ăn mận chung hoặc quá gần thời gian ăn thịt vịt.
Tương tự như mận, tỏi cũng có tính nóng, ăn cùng tính hàn sẽ không có lợi cho đường ruột và tiêu hóa.
Người đang bị cảm: thịt vị tính hàn giúp hạ nhiệt. khi bị cảm lạnh nên tránh này vì nó có thể khiến bạn lạnh lạnh bụng, tiêu chảy, khó chịu, bệnh càng thêm nặng.
Người đang bị ho: có chất tanh khiến người đang bị ho dễ ho thêm. do đó, nên tránh ăn khi đang bị ho.
Người bị bệnh gout: thịt vịt chứa nhiều purin và protein khiến cho axit uric trong cơ thể người tăng cao. vì vậy, người bị gout nên tránh ăn này để không làm bệnh nghiêm trọng hơn.
Người có hệ tiêu hóa kém: chứa nhiều chất béo, nên người bị bệnh tiêu hóa, chướng bụng, tiêu chảy cần tránh ăn để không tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
Người có thể chất yếu, lạnh: tính hàn nên đông y cho rằng người thể trạng hàn lạnh nên hạn chế ăn để tránh bị lạnh bụng, dẫn tới chán ăn, đau bụng, tiêu chảy và nhiều bất lợi khác cho hệ tiêu hóa.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/3-loai-thuc-pham-dai-ky-voi-thi... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-loai-thuc-pham-dai-ky-voi-thit-vit-lo-an-phai-se-gay-ra-dai-hoa-search/
Chủ đề liên quan:
an toàn thực phẩm có thể đại kỵ gây ra loại thực phẩm sẽ gây thịt vịt thực phẩm thực phẩm kỵ thịt vịt