Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 món ăn bạn tuyệt đối không được dùng dầu hào

Bạn tuyệt đối không sử dụng dầu hào khi nấu những món ăn dưới đây.

Dầu hào là gì?

3 món ăn bạn tuyệt đối không được dùng dầu hào

Ảnh minh họa.

Năm 1888, dầu hào ra đời trong 1 “T*i n*n” nấu nướng, khi lee kam sheung người trung quốc vô tình bỏ quên nồi hàu đang nấu trong nước muối trên bếp, và khi phát hiện nó đã cháy khét, tạo thành một hỗn hợp sền sệt có màu nâu đậm hơn màu cánh gián, nhưng lại có vị rất ấn tượng.

Trên cơ sở đó, người đàn ông bắt đầu chế biến và phát triển loại nước sốt gia vị mà sau này chúng ta gọi là dầu hào.

Thuở ban đầu, hàu sẽ được đun trên bếp cùng với muối cho đến khi tan nhừ thành hỗn hợp sền sệt có màu nâu sậm hơn màu cánh gián. Nó dùng để nêm nếm, tẩm ướp hoặc làm nước sốt, nước chấm cho các món ăn.

Vậy bản chất, dầu hào được chế biến từ con hàu, sử dụng làm gia vị nấu ăn chủ yếu của người trung hoa và nhiều nước châu á, trong đó có việt nam.

Tránh sử dụng cho món kho, chua ngọt

Bất kể là món om, kho hay món chua ngọt đều phải cho đường nên về nguyên tắc, không nên dùng dầu hào với đồ chua ngọt vì sẽ làm mất vị ngon của dầu hào. nếu cho dầu hào vào sẽ bị thừa, mất chất và mất vị ngon, hương vị cũng trở nên rất khó chịu.

Tránh sử dụng cho các món rau củ muối chua

Các món rau củ muối chua như dưa chuột, bắp cải, củ cải đều có hương vị rất ngon và được nhiều người yêu thích. có một số người dù là nấu bất kỳ món ăn nào cũng đều thêm dầu hào vào vì có thể rút ngắn thời gian kho dưa chua, nhưng lại khiến cho món ăn có vị chua, cay, ngọt rất kỳ lạ, vô tình làm hỏng cả món ăn.

Tránh sử dụng cho các món cay

Các món ăn cay chủ yếu nhấn mạnh vào vị cay, nếu cho thêm dầu hào sẽ làm thay đổi hương vị món ăn và khiến bạn bị ngấy.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/3-mon-an-ban-tuyet-doi-khong-duoc-dung-dau-hao-44922.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-mon-an-ban-tuyet-doi-khong-duoc-dung-dau-hao/20210130085149177)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Tuyệt đối không được chích, rạch vết thương khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn, bởi việc này khiến bệnh nhân càng gặp nguy hiểm, do nọc rắn lục gây rối loạn cơ chế đông máu dẫn đến mất máu.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY