Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 món ăn giải độc gan rất hiệu quả, vừa bổ dưỡng lại ngon miệng

Những món ăn này rất tốt cho gan, cách làm vô cùng đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm.

Gan là cơ quan có chức năng trao đổi chất, giải độc, dự trữ glycogen, tổng hợp protein bài tiết, nên nó cần được chú ý nhiều hơn. một chế độ ăn uống phù hợp sẽ tái tạo năng lượng cơ thể cần và giúp gan hoạt động tốt hơn.

Dưới đây là 3 món ăn có thể cải thiện chức năng gan, thích hợp cho những người có ít thời gian và kỹ năng nấu nướng kém nhưng muốn ăn uống lành mạnh.

Công thức 1: Canh mực cà chua

Canh mực cà chua

Cà chua cắt lát vừa ăn, mực nang rửa sạch, cẩn thận loại bỏ túi mực rồi cắt nhỏ. Làm nóng một ít dầu trong nồi, phi thơm gừng, hành tím rồi thêm lượng nước vừa đủ, đun sôi, cho mực và cà chua vào, đợi sôi lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Công thứ 2: Mộc nhĩ xào củ mài cà rốt

Cắt nhỏ mộc nhĩ, củ mài, cà rốt để sẵn. phi thơm hành tỏi, cho các nguyên liệu vào xào trên lửa lớn rồi cho gia vị vào, có thể thêm một chút bột bắp pha với nước để món xào được chín đều và nước sốt ngon hơn, xào chín một lúc thì thêm gia vị, dọn ra đĩa.

Công thức 3: canh đậu phụ gan heo

Gan heo cắt miếng nhỏ, ngâm với sữa tươi cho bớt mùi tanh, rồi vớt ra rửa sạch. đậu phụ cắt miếng vừa ăn, thịt nạc cắt miếng nhỏ. cho gan heo, thịt nạc ướp với một chút muối và gừng rồi cho vào nước nóng chần sơ qua.

Đổ một ít dầu vào nồi, thêm gừng xào cho thơm, đổ một lượng nước vừa phải, cho gan heo, thịt nạc vào nấu, thêm cải xanh, đợi nước sôi lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/3-mon-an-giai-doc-gan-rat-hieu-qua-vua-bo-duong-lai-ngon-mieng-d562243.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-mon-an-giai-doc-gan-rat-hieu-qua-vua-bo-duong-lai-ngon-mieng/20230327072027543)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY