Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 món ăn giúp tăng cường máu não, phòng ngừa tê bì chân tay, thoái hóa xương khớp

Với những người mắc bệnh thoái hóa khớp gối, tê bì chân tay thiếu máu não đừng bỏ qua những món ăn cực kỳ quý giá này.

Canh bóng nấu thập cẩm bổ sung máu não tốt giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu: Bạn hãy chuẩn bị khoảng 500g bóng, thịt lợn xay 100 g, xương lợn 300 g, tôm nõn khô 50g, súp lơ xanh 1 cây, đậu Hà Lan 50g, cà rốt 1 củ, nấm hương, gia vị, hành hoa, rau mùi, phèn chua, gừng, rượu trắng.

Cách làm: Bạn hãy lấy phần bóng bì ngâm vào nước vo gạo 3 giờ. Tiếp đó, bạn hãy rửa lại bằng nước phèn chua cho hết nhớt là được.

Bước 1: Tiếp sau đó cắt bóng bì thành những miếng hình quả trám to, cho nước gừng, rượu bóp nhẹ để tẩy hết mùi hôi khét. Rồi bạn hãy rửa sạch vắt khô. Với phần tôm khô rửa bằng nước lạnh và luộc chín mềm.


Canh bóng nấu tôm bông cải xanh tốt cho giàu canxi, omega 3

Bước 2: Với cà rốt, súp lơ tỉa hoa thái miếng vừa ăn. Phần đậu Hà Lan bạn hãy nhặt rửa sạch. Trần tất cả với nước sôi rồi vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh để giữ màu cho rau củ. Nấm hương băm nhỏ trộn với giò sống nặn thành miếng tròn nhỏ.

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy ninh xương lợn với 1 lít nước, đun sôi hớt bọt rồi để sôi lăn tăn. Tiếp đó, cho gừng nướng, hành khô đập dập cùng chút muối vào nồi nước dùng. Khi thấy nước dùng trong nhiều váng và xương róc thịt thì đem lọc lấy nước trong.

Bước 4: bạn hãy lấy nước ninh xương để nấu canh. Khi nước sôi, cho lần lượt giò sống, tôm, quả đậu, súp lơ, cà rốt vào nấu. Rồi bạn hãy cho phần bóng bì vào sau cùng. Sau cùng bạn hãy nêm nếm gia vị vừa ăn, thả hành hoa, rau mùi vào và tắt bếp.

Cá hồi nướng giấy bạc giàu dinh dưỡng tốt cho não bộ

Cá hồi bọc giấy bạc đút lò bổ não, tốt cho xương khớp

Nguyên liệu: cá hồi phi lê, dầu ô liu, gia vị muối tiêu, chanh

Cách làm: Đầu tiên bạn hãy làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Rồi bạn hãy đặt cá vào giữa lớp giấy bạc, rưới dầu ô liu và rắc muối, tiêu vào cá. Bạn hãy bỏ thêm vài lát chanh lên cá. Tiếp đó, bạn hãy gấp giấy bạc lại cuộn các mép giấy xung quanh cho kín cá. Bạn hãy nướng cá trong khoảng thời gian 12-15 phút hay tới khi cá chín thơm là được.

Món rau cải chíp xào nấm hương bổ mấu tốt cho người thoái hóa khớp gối

Món cải chíp xào tốt cho máu não xương khớp của bạn

Nguyên liệu: Cải chíp, nấm hương, gia vị, tỏi khô

Cách làm: Trước tiên bạn hãy lấy phần nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch lại bằng nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Rau cải nhặt rửa sạch. Rồi sau đó, bạn hãy cho rau vào luộc sơ qua ở lửa to từ 1- 2 phút.

Rồi trong lúc đợi rau, đổ dầu ăn vào chảo đã làm nóng rồi phi thơm tỏi. Sau khi bạn luộc rau cải chíp vừa kịp chín qua, vớt rau ra cho ngay vào chảo nóng, đảo nhanh tay. Sau cùng, bạn hãy cho ít xì dầu vào đảo cùng. Rồi bạn hãy thả phần nấm hương xào chín tới thì tắt bếp. Bỏ lên đĩa và ăn nóng sẽ ngon và tốt cho sức khỏe.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-mon-an-giup-tang-cuong-mau-nao-phong-ngua-te-bi-chan-tay-thoai-hoa-xuong-khop-d322428.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-mon-an-giup-tang-cuong-mau-nao-phong-ngua-te-bi-chan-tay-thoai-hoa-xuong-khop/20210524085643543)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Tôi 43 tuổi, bị gãy chân giờ xương khớp đã bị ch*t. Tôi muốn đi thay mà không biết tốn bao nhiêu tiền? Tôi nên điều trị ở BV nào thì tốt? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Hong - lethi…@yahoo.com)
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY