Dinh dưỡng hôm nay

3 thực phẩm được mệnh danh là cao thủ tẩy sạch đường ruột hiệu quả và an toàn nhất

Chuối và mật ong thường được nhiều người nhắc đến trong việc làm sạch ruột hiệu quả nhưng thực ra 3 thực phẩm sau mới là cao thủ.

Ai cũng biết rằng nếu không chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh của mình, một số rác thải và chất độc có thể tích tụ trong ruột và gây ra những tổn thương nhất định cho cơ thể.

3 thực phẩm được mệnh danh là ‘cao thủ’ tẩy sạch đường ruột hiệu quả và an toàn nhất

Thường gặp nhất là chứng táo bón, nếu phân lâu ngày không thể đào thải ra ngoài nó có thể mang lại một số hậu quả nghiêm trọng.

Vì vậy bạn cần ăn thêm những thực phẩm tốt cho nhu động ruột trong cuộc sống, những thực phẩm này còn có thể gọi là chất tẩy rửa đường ruột. nhiều người chỉ biết rằng chuối hay mật ong sẽ tốt hơn cho đường ruột mà không biết những thực phẩm dưới đây còn tốt hơn.

Táo chứa nhiều chất xơ hòa tan trong nước, axit hữu cơ và các chất dinh dưỡng khác, những chất này có thể kích thích nhu động ruột, thúc đẩy nhu động ruột, điều chỉnh chức năng tiêu hóa ở mức độ nhất định, kích hoạt vi khuẩn có lợi trong ruột, bảo vệ thành ruột.

Vì vậy, ăn táo thường xuyên có thể đóng một vai trò nhất định trong việc ngăn ngừa táo bón.

Khi ăn táo, bạn nên chọn ăn sau bữa ăn khoảng nửa tiếng để tác dụng của táo được tốt hơn, nhưng không được ăn lúc đói, vì táo có chứa axit malic, nếu ăn lúc đói sẽ có tác dụng kích thích dạ dày nhất định. Khi sử dụng táo nên chú ý thời gian sử dụng để táo phát huy hết tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe.

 

Trong tảo bẹ có một loại polysaccharide sulfat hóa có thể loại bỏ cholesterol khỏi thành mạch máu, nhờ đó hàm lượng cholesterol có thể được giữ ở mức bình thường. Ngoài ra, chất algin trong tảo bẹ có chứa hàm lượng nước cao nên dễ giúp đào thải độc tố, có thể ngăn cản cơ thể người nhiễm crom dẫn đến nhiễm độc ở mức độ nhất định.

Bên cạnh đó, tảo bẹ có tác dụng chữa xơ cứng động mạch.Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều tảo bẹ, vì tảo bẹ có chứa i-ốt, nếu ăn tảo bẹ với lượng lớn trong thời gian dài sẽ gây ra cường giáp, khiến cơ thể mệt mỏi, sút cân.

Ngoài ra, tảo bẹ còn chứa nhiều natri, nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều natri sẽ khiến huyết áp tăng cao.

Trong cà rốt có nhiều vitamin B1, canxi, sắt, phốt pho và các chất khác, những chất này được cơ thể hấp thụ dễ dàng, có tác dụng giải độc ruột, thư giãn nhu động ruột, giúp cải thiện tình trạng táo bón.

Ngoài ra, cà rốt còn chứa β-caroten có tác dụng trung hòa các chất độc trong cơ thể, thường xuyên ăn cà rốt có thể giúp làm sạch rác trong cơ thể mang lại lợi ích không ngờ.

Khi ăn cà rốt có thể ăn sống hoặc nấu chín, có thể ép lấy nước cà rốt tươi, nước ép cà rốt có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và nâng cao khả năng chống nhiễm trùng.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng tốt nhất nên ăn chín thì mới có thể hấp thụ được hết caroten trong cà rốt, khi ăn nên cho thêm chút dầu ăn sẽ có lợi hơn cho quá trình hấp thụ của ruột.

Tóm lại, thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm trên có thể loại bỏ chất thải trong ruột và duy trì sức khỏe tốt. ngoài ra, sau khi ngủ dậy, bạn cũng có thể uống một cốc nước đun sôi để nguội cũng có tác dụng chống táo bón hiệu quả.

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/3-thuc-pham-duoc-menh-danh-la-cao-thu-tay-sach-duong-ruot-hieu-qua-va-an-toan-nhat-d50916.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/3-thuc-pham-duoc-menh-danh-la-cao-thu-tay-sach-duong-ruot-hieu-qua-va-an-toan-nhat-d50916.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/3-thuc-pham-duoc-menh-danh-la-cao-thu-tay-sach-duong-ruot-hieu-qua-va-an-toan-nhat-388546)

Tin cùng nội dung

  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Rau mồng tơi là món ăn không thể thiếu khi trong người nóng nực sinh ra táo bón. Bà con chỉ biết đến tác dụng nhuận trường của mồng tơi, nhưng mồng tơi còn nhiều tác dụng khác.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY