Lòng lợn
Lòng lợn là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
Ảnh minh họa.
Lòng lợn là bộ phận chứa nhiều chất béo xấu – cholesterol không tốt đối với cơ thể, nhất là đối với những người bị bệnh tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, viêm tụy. Ngoài ra, người bị bệnh gút, bệnh suy thận cũng cần tránh ăn món này do lượng đạm cao có thể làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
Ngoài ra, lòng lợn không rõ nguồn gốc, không được chế biến sạch sẽ, không được nấu chín đều có thể mang theo nhiều vi khuẩn nguy hiểm như e.coli, liên cầu khuẩn, tả, lỵ, thương hàn… có hại cho sức khỏe.
Gan lợn
Ảnh minh họa.Gan lợn là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng như đạm, vitamin A, B, D, nicotilic, axit folic… Đặc biệt, gan lợn là thực phẩm có lượng vitamin A cao gấp nhiều lần so với thịt, cá, trứng, sữa.
Gan lợn mềm, có vị béo bùi nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, gan là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể con lợn nên đây cũng là phần chứa nhiều chất cặn bã, mầm bệnh, độc tố. Ngoài ra, gan lợn cũng có thể chứa sán, virus gây bệnh.
Tiết lợn
Tiết lợn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích. Nó chứa hàm lượng sắt dồi dào. Ăn tiết lợn đúng cách có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, giúp nâng cao hệ miễn dịch, bồi bổ khí huyết.
Tuy nhiên, tiết lợn cũng là món các bác sĩ khuyến cáo không nên ăn quá nhiều. Cơ thể con người không thể hấp thụ nhiều sắt trong một thời gian dài. Lượng sắt quá nhiều thậm chí có thể dẫn tới ngộ độc. Dư thừa sắt có thể gây ra nôn mửa, đau dạ dày và các phản ứng không tốt khác.
Ngoài ra, những người thích ăn tiết canh lợn lại càng nguy hiểm. Tiết lợn sống có thể chứa nhiều chất có hại, các loại ký sinh trùng gây bệnh.
Óc lợn
Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy, ăn óc lợn sẽ giúp bổ não. Óc lợn đúng là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng như niacin, phốt pho, vitamin B12, vitamin C. Tuy nhiên, nó cũng chứa nhiều cholesterol. 100 gram óc lợn có thể chứa tới 2500mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người/ngày.
Ăn nhiều óc lợn có thể làm tăng nguy cơ béo phì, tăng lượng cholesterol trong cơ thể.
Theo Xe & Thể thao
Link bài gốc Lấy link
https://xevathethao.vn/uncategorized/4-bo-phan-cua-lon-tuong-bo-nhung-thuc-ra-rat-ban-bs-khuyen-khong-nen-an-nhieu.htmlTheo Xe & Thể thao