Dinh dưỡng hôm nay

4 kiểu chế biến cá trôi sạch chất dinh dưỡng, rước độc tố bệnh tật vào người

Cá là một thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng có 4 sai lầm phổ biến khi bạn chế biến món cá dưới đây khiến cho cá dễ bị nát, gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn.

1. Ăn cá ướp muối

Thói quen của rất nhiều bà nội trợ chính là ướp muối cá rồi để ăn dần trong một thời gian dài. Món cá ướp muối, cá thính, thường đậm đà vị, ít mùi tanh, thịt cá chắc nên khá nhiều người thích ăn.

Nhưng nếu bạn ăn nhiều cá muối sẽ gây tình trạng dư thừa muối trong cơ thể, gây hại gạn thận của bạn.

Ngoài ra, cá ướp muối sẽ sản sinh ra hợp chất nitrososamin có thể dẫn đến ung thư cho cơ thể con người. Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều cá ướp muối để bảo vệ sức khỏe của bạn.

2. Ăn món cá sống

Món gỏi cá hay còn gọi là sushi cá được nhiều khá nhiều người thích. trong cá có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.

Nhưng do cá sống dưới nước, ăn tạp chất nên rất dễ bị nhiễm các loại độc tố và vi sinh vật nên nếu bạn ăn sống dễ gây hại cho sức khỏe của bạn. khi bạn ăn cá sống có thể gây nhiễm kim loại nặng, thủy ngân, chì,… làm suy tim mạch, suy gan cực kỳ nguy hiểm.

3. Ăn cá rán quá kỹ

Món cá chiên giòn tan, thơm nức mũi ai cũng thích ăn thậm chí nghiện, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều cá rán chín kỹ dễ gây hại cho chính sức khỏe của mình.

Bởi những món ăn chiên rán thường chứa rất nhiều chất béo gây tim mạch, cao huyết áp cho bạn. Bên cạnh đấy, cá rán chín kỹ sản sinh ra nhiều chất độc aldehyde có thể gây ung thư cho bạn.

4. Ăn nhiều ruột cá

Ruột cá hoàn toàn là bộ phận tiêu hóa của cá nên chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu bạn ăn nhiều dễ nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, ruột cá còn chứa nhiều chất béo dễ gây béo phì, thừa cân, cao huyết áp cho bạn khi ăn quá nhiều.

Vì vậy, khi chế biến cá bạn nên loại bỏ hết phần ruột cá chỉ nên ăn phần thịt của chúng để đảm bảo sức khỏe.

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/4-kieu-che-bien-ca-troi-sach-chat-dinh-duong-ruoc-doc-to-benh-tat-vao-nguoi-d47057.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/4-kieu-che-bien-ca-troi-sach-chat-dinh-duong-ruoc-doc-to-benh-tat-vao-nguoi-d47057.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/4-kieu-che-bien-ca-troi-sach-chat-dinh-duong-ruoc-doc-to-benh-tat-vao-nguoi-381047)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY