Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

4 kiểu thực phẩm có thể gây viêm tai

Nếu không muốn viêm tai trầm trọng hơn, hãy tránh xa thực phẩm quá nhiều muối, nhiều đường, giàu tyramine, và thực phẩm gây ra chứng đau nửa đầu.

Tai trong của bạn, làm cho các xung động âm thanh được gửi tới não của bạn, nơi được công nhận là âm thanh. Những xung cũng kiểm soát cảm giác cân bằng. Điều kiện có thể gây rối loạn các chức năng này bao gồm, nhiễm trùng tai hay bệnh Meniere, đặc trưng bởi hoa mắt, chóng mặt. Một số thực phẩm nhất định, có thể kích hoạt, hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng của tai trong.

1. thực phẩm nhiều muối.

Thức ăn mặn có lượng natri cao, đó là một loại khoáng chất duy trì cân bằng chất lỏng. Tiêu thụ quá nhiều natri, có thể ứ chất lỏng ở tai trong, tăng nguy cơ gây ra chóng mặt và các vấn đề tai khác.

Để tránh những rủi ro, tránh xa các loại thực phẩm nhiều mặn, như khoai tây chiên, bánh quy, thịt chế biến, nước sốt đậu nành, và các loại thực phẩm đóng hộp.

2. thực phẩm giàu đường.

Tránh các loại thực phẩm giàu đường, thêm vào cũng có thể giúp cải thiện cân bằng dịch tai trong. Thức ăn giàu đường thường gặp bao gồm kẹo, sô cô la sữa, món tráng miệng đông lạnh, bánh ngọt, bánh quy và bánh nướng. Đồ uống thêm đường nhiều bao gồm: đồ uống ngọt, thức uống năng lượng, thức uống cà phê pha trộn, và các loại nước ép trái cây ngọt.

Đương nhiên, các loại thực phẩm ngọt, chẳng hạn như trái cây tươi và đông lạnh, là nguồn cung cấp các lựa chọn thay thế và bổ dưỡng.

3. Nguồn nhiều tyramine.

Tyramine là một acid amin, mà gây nên chứng đau nửa đầu, hoặc đau đầu kéo dài nghiêm trọng. Tyramine gây nên chứng đau nửa đầu, cũng có thể phá vỡ chức năng của tai trong, dẫn đến chóng mặt, và các triệu chứng bệnh khác của bệnh Meniere.

Nguồn thường gặp của tyramine bao gồm: phô mai, cá hun khói, gan gà, một số loại đậu, quả sung và rượu vang đỏ, theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland.

Nguồn protein có hàm lượng thấp tyramine bao gồm: thịt nạc tươi, cá và đậu hũ.

Bởi vì, rượu có thể thay đổi âm lượng và thành phần của chất lỏng tai trong, tránh tất cả các loại đồ uống có cồn, cũng có thể giúp giảm rối loạn tai trong.

4. Một số loại hạt.

Các hạt, mặc dù một nguồn chất béo bổ dưỡng, cũng có thể gây ra chứng đau nửa đầu, và các triệu chứng tai trong có liên quan. Nếu hạt có vẻ làm xấu đi các triệu chứng của bạn, tránh tất cả các loại hạt, bơ đậu phụng, và các mặt hàng khác có chứa các loại hạt như: thanh kẹo, món xào, kem, hỗn hợp đường và bánh nướng.

Để duy trì một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, cần dùng nhiều loại rau quả khác, chẳng hạn như hoa quả, cà chua.

Tiến sĩ, bác sĩ: Lê Thanh Hải, tham khảo Live Strong.

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/4-kieu-thuc-pham-co-the-gay-viem-tai-n124729.html)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Chứng đau đầu không đơn giản là do tinh thần căng thẳng, hay do cảm cúm. Dọn dẹp nhà cửa, hay ngủ muộn cũng có thể gây ra đau đầu.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY