Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 loại rau béo ngang thịt mỡ, ăn nhiều cân tăng vù vù, mỡ bụng dày cộm

Ăn rau củ tốt cho sức khỏe nhưng thường xuyên ăn các loại rau củ dưới đây sẽ không tốt cho sức khỏe, khiến bạn tăng cân nhanh.

Rau xào

Khi xào rau, chúng ta thường phải dùng đến một lượng dầu/mỡ lớn để các nguyên liệu không bị khô. Xào với nhiều dầu món rau trông sẽ bóng bẩy hơn. Tuy nhiên, rau xào nhiều dầu mỡ, gia vị sẽ không tốt cho sức khỏe.Ngoài ra, rau xào có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như thịt, tôm, trứng... khiến cho món ăn trở thành "vựa calo", rất dễ gây tăng cân.

Ảnh minh họa.

Ví dụ một đĩa đậu cô ve xào sử dụng 60 gram đậu sống, sau khi xào sẽ chứa khoảng 14 gram chất béo (chủ yếu do dầu ăn mang lại). Đây là lượng chất béo gần bằng một nửa mức khuyến nghị mỗi ngày (25-30 gram).

Các loại rau củ om

Các món rau củ om quen thuộc như cà tím om, khoai tây om.. Chúng có hương vị đậm đà, hấp dẫn, rất thích hợp để kết hợp với cơm trắng.

Tuy nhiên, hầu hết các món om đều cần trải qua bước xào với dầu/mỡ để rau chủ ngấm gia vị rồi mới thêm nước vào để om. Các món rau củ như cà tím, khoai tây... rất dễ hút dầu nên khi xào thường phải cho lượng dầu lớn.

Ví dụ một đĩa khoai tây và cà tím om sử dụng 60 gram khoai tây 100 gram cà tím sẽ có hàm lượng chất béo khoảng 25 gram. như vậy, đĩa rau củ xào này đã đáp ứng lượng chất béo mà cơ thể cần trong một ngày. khi ăn thêm những thực phẩm khác, cơ thể sẽ bị dư thừa chất béo. đây chính là nguyên nhân khiến bạn ăn rau nhưng vẫn béo.

Các loại rau nướng

Khi nướng, bạn thường phải trộn rau với dầu để chúng không bị khô. Ngoài ra, để rau nướng có hương vị, bạn cần trộn thêm các loại gia vị hoặc ăn cùng nước sốt. Đây cũng là nguyên nhân khiến rau nướng tuy có vị ngon những thường chứa lượng calo lớn, có thể gây tăng cân.

Rau củ chiên

Rau củ chiên là loại có chứa hàm lượng chất béo cao nhất. Khi chiên, bạn sẽ phải tẩm bột cho rau củ hoặc chiên ngập dầu. Điều này sẽ khiến rau chứa lượng calo và chất béo khổng lồ.

Ví dụ như khoai tây chiên. Khoai tây vốn chứa nhiều tinh bột, khi chiên ngập dầu thì lượng calo tăng lên rất lớn. Ngoài ra, chiên rán ở nhiệt độ cao cũng làm sản sinh ra nhiều chất không có lợi cho sức khỏe. Khi ăn khoai tây chiên bạn cũng phải kết hợp với các loại gia vị như sốt cà chua, phô mai... càng khiến món ăn trở nên béo hơn.

Cách ăn rau tốt cho sức khỏe

Phương pháp hấp, luộc, làm salad... được coi là cách ăn rau lanh mạnh. Ví dụ, thay thế món cà tím om bằng cà tím hấp rồi trộn với một chút nước sốt theo khẩu vị. Như vậy sẽ giảm được rất nhiều chất béo. Dùng món bông cải trắng áp chảo (không dùng dầu mỡ) hoặc luộc/hấp sẽ tốt hơn món bông cải xào.

Tất nhiên, bạn vẫn cần nạp chất béo vào cơ thể. Cơ thể cần chất béo cho nhiều mục đích khác nhau trong đó có việc giúp hấp thụ vitamin A, D, E và K. Một người trưởng thành khỏe mạnh không nên tiêu thụ quá 25-30 gram chất béo/ngày.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/4-loai-rau-beo-ngang-thit-mo-an-nhieu-can-tang-vu-vu-mo-bung-day-com.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-rau-beo-ngang-thit-mo-an-nhieu-can-tang-vu-vu-mo-bung-day-com/20220512070553429)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY