Cơ thể con người có đầy đủ các mạch máu, các động mạch chủ yếu chịu trách nhiệm vận chuyển máu đến tim và các mô khác, trong khi các mạch máu tĩnh mạch tái chế máu để đưa nó trở lại tim. Nhưng bệnh huyết khối chính là "sát nhân" lớn ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của con người. Khi mắc bệnh huyết khối thì sức khỏe của người bệnh sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.
Ảnh minh họa
Tại sao hình thành huyết khối? huyết khối chủ yếu do sự tương tác và ảnh hưởng của di truyền, môi trường, chẳng hạn như lười vận động, ăn uống không hợp lý dễ gây ra cục máu đông. nếu bạn muốn Có Có câu nói: "mỗi ngày một quả táo khiến bác sĩ tránh xa bạn". câu này không phải là không có căn cứ. vì táo rất giàu vitamin nên giá trị dinh dưỡng rất cao, thường xuyên ăn táo không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn giảm hàm lượng chất béo trong máu, Ảnh minh họa Đồng thời giúp thúc đẩy tiêu hóa và hấp thu, cân bằng điện giải trong cơ thể, giảm cholesterol và huyết áp, giảm lipid máu, chống oxy hóa, chống lão hóa, và làm đẹp. Có nhiều cách để ăn táo như ăn trực tiếp, ép lấy nước, làm mứt, bánh táo, salad và các món tráng miệng khác, dù ăn theo cách nào thì chúng cũng rất có lợi. Hành tây có thể được chế biến thành món thịt xào hành tây, trứng ốp la, cà ri và các món ăn ngon khác, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. đối với bệnh nhân tim mạch, ăn nhiều hành tây có thể giúp điều hòa khí, dạ dày, tán phong hàn, hành có chứa một lượng lớn chất prostaglandin có tác dụng làm giãn mạch, giảm độ nhớt của máu, tăng lưu lượng máu mạch vành để Ảnh minh họa Ngoài ra, hành tây có chứa phytoncide giúp cơ thể tiêu diệt và chống ung thư, còn có tác dụng kích thích sự bài tiết của dạ dày và tuyến tiêu hóa, cải thiện chứng khó tiêu, tăng cảm giác thèm ăn, tăng khả năng kháng bệnh của cơ thể. Người có tim mạch bình thường có thể ăn mộc nhĩ để giúp cơ thể bổ sung chất sắt, vì đây là thực phẩm bổ máu tự nhiên. mộc nhĩ có chứa axit isoglucan có tác dụng chống ung thư, hình thành huyết khối. các enzym và alkaloid trong mộc nhĩ có thể xúc tác các chất lạ, giúp cơ thể con người phân hủy các chất độc hại và giảm tổn thương cho cơ thể con người. Ảnh minh họa Có thể dùng mộc nhĩ chế biến thành nhiều món ăn, nhưng cần lưu ý, không nên ngâm mộc nhĩ lâu ngày, bởi nó rất dễ sản sinh ra độc tố, sau khi ăn con người dễ bị ngộ độc nghiêm trọng, nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh thậm chí sẽ Tu vong. Bắp cải chứa nhiều vitamin u có tác dụng chữa viêm loét, đối với những người bị viêm loét dạ dày, ăn bắp cải bị vi khuẩn bifidobacteria phân hủy và tận dụng để giữ ẩm cho ruột, ức chế sản sinh độc tố, có vai trò khử trùng, chống viêm. Ảnh minh họa Ngoài ra, bắp cải còn là "chất làm sạch mảng bám huyết khối" vì nó chứa nhiều vitamin c, vitamin e và carotene, có thể hoạt động như chất chống oxy hóa, làm giảm cholesterol và huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. bắp cải có thể dùng để xào, luộc, cũng có thể dùng để làm salad với các Bốn Nguồn aboluowang1. Quả táo
2. Hành tây
3. Mộc nhĩ
4. Bắp cải
Chủ đề liên quan:
4 loại thực phẩm có thể loại thực phẩm mỗi ngày ngăn ngừa nhồi máu sức khỏe tim mạch tan huyết khối thần dược thực phẩm thực phẩm làm tan huyết khối