Dinh dưỡng hôm nay

4 món ăn chứa cả ổ giun sán mà hàng triệu người Việt vẫn vô tư ăn mỗi ngày

Những món ăn dưới đây tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể vì có nhiều giun sán, tuy nhiên lại là những món được nhiều người yêu thích.

Tiết canh

Đứng đầu trong danh sách này chính là món tiết canh. đây là món ăn yêu thích của rất nhiều người việt, đặc biệt là đàn ông, mỗi khi đi nhậu nhẹt, ăn uống thì gần như không thể thiếu. tuy nhiên đây là món ăn nguy hiểm vì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu vì tiết canh rất dễ bị nhiễm ký sinh trùng, giun sán, bệnh về tiêu hóa hay viêm não.

Nem chua

Nem chua rất ngon, là món ăn được nhiều người yêu thích. tuy nhiên món ăn đặc sản này lại ẩn chứa mầm bệnh rất nguy hiểm. những người thường xuyên ăn nem chua, thịt chua, gỏi lợn hoặc thịt lợn chưa được nấu chín kỹ dễ bị nhiễm giun xoắn.

Một số biến chứng có thể gặp ở bệnh nhân nhiễm giun xoắn là suy hô hấp, rối loạn tâm thần như cuồng sảng hoặc ngủ gà, huyết áp hạ, mạch nhanh nhỏ...

Rau sống

Nhiều người có sở thích ăn rau sống, vì ngon miệng, mát và giữ được nguyên dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu rau sống mọc ở những nơi ô nhiễm, hoặc đất có nhiễm trứng sán thì sán dễ xâm nhập vào cơ thể người, trứng nở thành con sán, sống ký sinh trong ruột, nội tạng của người.

Bởi vậy, khi ăn rau sống, cần rửa kỹ càng từng lá, ngâm muối, rửa dưới vòi nước sạch.

Gỏi cá

Gỏi cá là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi  cá tươi sống vẫn giữ được hương vị tươi ngon, nguyên chất.

Tuy nhiên, sự thật lá cá sống chứa nhiều ký sinh trùng sán lá gan và các ký sinh trùng khác. Loài ký sinh này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ nhanh chóng đi vào gan và túi mật, làm hỏng gan nhanh chóng.

Khi bệnh phát ra, cơ thể sẽ thấy đau nhức, đầy hơi, đau bụng, ngứa mẩn trên da, chức năng gan hoạt động bất thường.

Theo Thạch Thảo/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/4-mon-an-chua-ca-o-giun-san-ma-hang-trieu-nguoi-viet-van-vo-tu-an-moi-ngay-d46288.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/4-mon-an-chua-ca-o-giun-san-ma-hang-trieu-nguoi-viet-van-vo-tu-an-moi-ngay-d46288.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/4-mon-an-chua-ca-o-giun-san-ma-hang-trieu-nguoi-viet-van-vo-tu-an-moi-ngay-379456)

Tin cùng nội dung

  • Có một số nghiên cứu khác nhau liên quan đến chủ đề sức khỏe được công bố hàng ngày. Một trong số đó rất đáng để bạn quan tâm.
  • Sỏi thận không chỉ gây đau đớn cho người mắc bệnh mà còn là nguyên nhân dẫn đến suy thận mạn tính với tỷ lệ Tu vong lên đến 90%.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY