An toàn thực phẩm hôm nay

4 món ăn ngon “cực phẩm” nhiều người thích nhưng lại là thủ phạm rút ngắn tuổi thọ

Những món ăn dưới đây dễ gây nên béo phì, thừa cân, tim mạch, cao huyết áp… cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Nội tạng động vật

Theo nhiều ghiên cứu đã chứng minh rằng khi bạn ăn nhiều nội tạng động vật như tim, gan, lòng… sẽ có tuổi ngọ ngắn hơn so với những người không thường xuyên ăn loại thức phẩm này.

Nguyên nhân là trong nội tạng động vật có chứa nhiều chất béo, cholesterol cao khiến cho cơ thể bạn dễ mắc những bệnh mạn tính như béo phì, cao huyết áp, tim mạch.. và điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sống của bạn, rút ngắn tuổi thọ.

Thích ăn thịt chiên rán

Thói quen thích ăn đồ chiên rán, những đồ ăn có chứa dầu mỡ của nhiều người sẽ khiến bạn rút ngắn tuổi thọ của chính mình. mặc dù các món thịt chiên rán thơm ngon hấp dẫn., nhưng chúng lại không tốt cho sức khỏe và phần dinh dưỡng còn bị nhiệt độ phá hủy.

Món thịt ướp chiên rán rút ngắn tuổi thọ của bạn

Theo các nhà khoa học khi bạn nấu thịt trong dầu được đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các chất acrolein dễ gây ung thư cho bạn. Nếu bận thường xuyên ăn món thịt chiên nướng trng một thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến mắt, mũi, đường hô hấp và nghiêm trọng hơn là gây kích ứng niêm mạc dạ dày dẫn đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Đồ ăn chứa nhiều đường

Những món ăn chứa nhiều đường giúp thư giãn tinh thần, giảm stress vô cùng tốt. tuy nhiên, nếu như bạn ăn quá nhiều những món bánh kẹo, đồ uống chứa nhiều đường không hề có lợi cho sức khỏe.

Thêm vào đó, đồ ngọt khiến cho bạn dễ bị tăng cân, quá trình tiêu thụ, phân giải đường còn gây ra áp lực lớn lên các tế bào, làm tăng mức độ lão hóa da, suy giảm trí nhớ, sức đề kháng của bạn. điều này khiến cho bạn ngày càng yếu đi và giảm tuổi thọ là điều dễ hiểu.

Đồ ăn nhiều muối

Thực phẩm ướp muối

Trong các loại thực phẩm ướp muối như trứng muối, cá muối... hay đồ muối chua như dưa muối, cà muối có hương vị hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. tuy nhiên, chúng không hề có lợi cho sức khỏe.

Các thực phẩm sau khi ướp muối, cấu trúc dinh dưỡng của thực phẩm sẽ thay đồi, làm tăng sự tích tụ nitrite, và gây ra nhiều gánh nặng cho dạ dày. đồng thời, chất nitrite là một chất được tổ chức y tế thế giới xếp vào danh sách chất gây ung thư hàng đầu.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-mon-an-ngon-cuc-pham-nhieu-nguoi-thich-nhung-lai-la-thu-pham-rut-ngan-tuoi-tho-d299177.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-mon-an-ngon-cuc-pham-nhieu-nguoi-thich-nhung-lai-la-thu-pham-rut-ngan-tuoi-tho/20201230030619122)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY