Cá hồi
Trong các loại cá thì cá hồi được coi là một loại chức năng tự nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. trong cá hồi có chứa hàm lượng omega – 3, axit béo, dha và epa. dha có trong cá không chỉ giúp phát triển não bộ mà còn thúc đẩy phát triển tế bào não, kích thích sự mở rộng các dây thần kinh sọ não, giúp trẻ tăng khả năng tư duy logic vô cùng tốt. khi chế biến cá hồi mẹ nên nấu chín kỹ không nên ăn gỏi, ăn tái dễ nhiễm chất thủy ngân gây độc hại cho bé.
Trứng
Trứng là vàng luôn có chứa rất nhiều dưỡng chất như protein, choline, omega-3, kẽm, lutein,… rất tốt cho quá trình phát triển trí não của trẻ nhỏ. ngoài ra, khi trẻ ăn trứng sẽ giúp thành phần axetylcholin, chất dẫn truyền thần kinh quan trọng tham gia vào nhiều chức năng của não bộ. đặc biệt, trong lòng đỏ trứng gà còn có chứa chất choline rất có lợi cho trí nhớ của con trẻ. tuy nhiên, khi chế biến trứng bạn nên nấu chín kỹ không nên ăn trứng lòng đào dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ngộ độc cho bé.
Ảnh minh họa.Rau chân vịt
Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi, rau bina chính là loại rau tốt cho trí não, bởi hàm lượng vitamin a, c, b1 và b2 cao. đây cũng là 1 trong những loại cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho não bộ. ngoài ra, trong rau chân vịt còn có lượng lớn chất diệp lục, tốt cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ. tuy nhiện, loại rau này cũng là loại dễ dính Thu*c kích thích tăng trưởng, Thu*c trừ sâu. chính vì vậy khi nấu rau chân vịt bạn nếu chín kỹ một chút sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bé.
Thịt bò
Thịt bò là một trong những loại thịt trẻ sơ sinh dễ tiêu hóa nhất và nó chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng hết sức phong phún như sắt, canxi, oemga 3 , dha, lipid…giúp bé phát triển về trí não và thể chất một cách toàn diện. trong thịt bò có chứa một lượng lớn sắt và kẽm có tác dụng ổn định não giúp dễ dàng tập trung hơn khi học tập.
Nhưng trong quá trình nấu thịt bò mẹ nên nấu sẽ giúp hàm lượng sắt, hay canxi, lipit tiết ra nhiều hơn. mẹ không nên cho bé ăn bò tái dễ nhiễm sán, vi khuẩn, gây khó tiêu hại sức khỏe.
Theo Khỏe & Đẹp