Da đẹp hôm nay

4 thực phẩm rẻ tiền dưỡng da trắng không kém Son Ye Jin

Giao mùa, khiến da mặt chị em không được mịn màng nhưng chỉ cần sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên dưới đây sẽ giúp chị em sở hữu ngay làn da đẹp không tì vết.

Làm trắng da mặt với cà chua

Trong mỗi quả cà chua chín đều có chứa rất nhiều dưỡng chất khác nhau. Vitamin C, kali, folate, vitamin K là những dưỡng chất này hoạt động tích cực giúp làn da trắng hồng và căng mịn. Ngoài ra, trong cà chua còn chứa chất lycopene – loại chất có khả năng chống lại oxy hóa cực mạnh, đẩy lùi những biểu hiện của lão hóa da.

Cách thực hiện:

Chọn 2 trái cà chua chín nhưng còn chắc, mang đi thái lát thật mỏng nhẹ.

Sau khi làm sạch da mặt thì đắp cà chua lên da mặt rồi thư giãn từ 15-20 phút.

Rửa mặt sạch các nàng sẽ thấy được làn da của mình trắng hồng hơn rất nhiều.

Làm trắng da mặt với cà rốt

Cà rốt là cũng được xếp vào một trong những loại củ quả giàu vitamin C bậc nhất. Hàm lượng dưỡng chất này trong mỗi củ cà rốt đủ để giúp làn da bật tone trắng hồng rạng rỡ. Đắp mặt nạ trắng da từ cà rốt là cách để cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng và tái tạo nên thế hệ làn da mới trắng nõn, mềm mịn và khỏe.

Cách thực hiện:

Thái cà rốt thành từng lát thật mỏng. Sau đó cho vào bát và cho vào 2 thìa sữa chua không đường để 5 phút cho sữa ngấm vào cà chua.

Sau đó, sử dụng cà rốt này để đắp mặt, đảm bảo da bạn sẽ trắng sáng ngay lần đầu tiên.

Dùng dưa leo giúp làm trắng da mặt

Trong dưa leo có chứa rất nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, cung cấp độ ẩm và dưỡng ẩm cho da. Các dưỡng chất này cũng có công dụng giúp loại bỏ các sắc tố gây đen sạm giúp làn da trắng sáng tự nhiên.

Cách làm trắng da mặt tự nhiên bằng dưa leo rất đơn giản. Bạn có thể đắp mặt nạ dưa leo trực tiếp như cách thường thấy. Cách khác làm sạch vỏ và mang dưa leo cho vào máy để xay nhuyễn.

Đắp mặt nạ sinh tố dưa leo 2 lần/tuần. Chỉ sau một thời gian ngắn nàng sẽ có được một diện mạo mới xinh tươi bất ngờ.

Làm trắng da mặt với dâu tây

Chắc chắn bạn đã biết rằng trong thành phần của dâu tây chứa nhiều vitamin C hỗ trợ làn da chống lão hóa và còn giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho làn da đẹp khoẻ. Dâu tây không những là cách làm trắng da mặt, tẩy tế bào ch*t mà còn tạo độ mềm mịn cho da.

Bạn hãy lấy khoảng 3 trái dâu tây tươi sau đó dằm nhuyễn hoặc bỏ vào máy xay. Thêm nửa muỗng canh sữa chua không đường và 2 muỗng cà phê mật ong và trộn đều. Thoa nhẹ hỗn hợp lên tất cả vùng da mặt, lưu ý nên tránh vùng mắt. Cuối cùng là nằm xuống thư giãn để cho dưỡng chất mặt nạ thẩm thấu trên da trong khoảng 10 đến 15 phút và rửa sạch.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

https://giadinhvietnam.com/4-thuc-pham-re-tien-duong-da-trang-khong-kem-son-ye-jin-d154463.html

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc

Copy link

https://giadinhvietnam.com/4-thuc-pham-re-tien-duong-da-trang-khong-kem-son-ye-jin-d154463.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/cham-soc-da-56/4-thuc-pham-re-tien-duong-da-trang-khong-kem-son-ye-jin-352310)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY