Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 loại rau củ chứa đầy độc tố phá hủy nội tạng, cho tiền cũng đừng ăn, nhất là loại số 1

Rau củ là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần phải tránh xa những loại rau củ dưới đây vì chúng không hề tốt cho sức khỏe.

Các loại rau củ bán ế, đã bị héo, mốc

Khi đi chợ, bạn có thể thấy bên cạnh những loại rau tươi sẽ có những phần rau bị héo, bán ế được chào mời với ra siêu rẻ. Những loại rau này có thể giúp tiết kiệm chi phí nhưng rau héo thường có hương vị không ngon, kém dinh dưỡng.

Không những vậy, rau bị héo, mốc còn có thể chứa nhiều vi khuẩn nấm mốc, sinh ra độc tố aflatoxin. đây là một chất cực kỳ độc, có thể gây ra tình trạng ngộ độc cấp tính nếu ăn quá nhiều. ngoài ra, aflatoxin còn có thể làm tổn thương tế bào gan, gây thoái hóa, hoại tử và ung thư gan.

Ảnh minh họa.

Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm có chứa độc tố solanin. chất này có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng đến tính mạng con người với liều lượng 0,2-04 gram trên 1kg trọng lượng cơ thể. ngộ độc khoai tây có thể tránh bằng cách lưu trữ khoai đúng cách, ăn sớm ngay sau khi mua. không nên ăn những củ khoai đã mềm nhũn, mọc mầm.

Gừng thối

Gừng thối là thực phẩm có hại cho gan bởi nó có chứa một lượng nhỏ safrole - một độc tố cực mạnh có thể gây hoại tử tế bào gan. về lâu dài, nó có thể hình thành ung thư gan, ung thư thực quản.

Sau khi gừng bị thối, độc tố safrole có thể lan ra toàn bộ củ gừng, khiến cả những phần vẫn còn lành lặn cũng bị nhiễm độc. vì vậy, một khi gừng đã hư hỏng, bạn không nên mua về. nếu trong nhà có gừng hỏng thì tốt nhất nên vứt đi.

Rau củ được cắt sẵn, bọc thành gối

Khi đi vào siêu thị, bạn sẽ thấy những gói rau củ được cắt sẵn, bọc trong màng bọc thực phẩm nhìn khá đẹp mắt, tiện dụng và có giá thành rẻ. tuy nhiên, nhiều loại rau củ quả cắt sẵn không đảm bảo chất lượng để sử sụng. để giảm tổn thất cho siêu thị, các nhân viên có thể cắt bỏ những phần rau củ bị hỏng và xếp chúng thành những hộp cắt sẵn, bán với giá hấp dẫn.

Một số loại rau rừng

Ngày nay, nhiều người thường tìm đến một số loại rau rừng - rau mọc dại tự nhiên. Đa số cho rằng chúng không chứa hóa chất hay Thu*c trừ sâu nên vô cùng an toàn. Rau rừng còn được xem là đặc sản, được bán với giá không hề rẻ.

Tuy nhiên, không phải loại rau rừng nào cũng có thể ăn thoải mái. Chúng ta chỉ nên ăn những loại rau đã biết rõ về chúng, được nhiều người sử dụng. Một số loại rau rừng có hình dáng đơn giản, giống với các loại rau bình thường mọi người vẫn ăn nhưng lại có chứa chất độc, rất dễ gây nhầm lần. Trường hợp ngộ độc nhẹ thì ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, nặng thì gây nguy hiểm tính mạng.

Một trong những loại rau dại được các chuyên gia khuyên hạn chế ăn là rau dương xỉ (tên tiếng anh là pteridium aquilinum. rau này nhìn rất giống với rau dớn, thuộc chi dương xỉ diều hâu, ăn vào có thể gây ngộ độc và làm tăng nguy cơ gây ung thư cho người ăn.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/5-loai-rau-cu-chua-day-doc-to-pha-huy-noi-tang-cho-tien-cung-dung-an-nhat-la-loai-so-1.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-rau-cu-chua-day-doc-to-pha-huy-noi-tang-cho-tien-cung-dung-an-nhat-la-loai-so-1/20220117110141410)

Tin cùng nội dung

  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY