Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 loại thực phẩm giúp đánh bay mỡ nội tạng, vừa giảm cân lại tốt cho gan thận

Mỡ nội tạng thúc đẩy các bệnh viêm nhiễm – một trong những nguyên nhân gây nên lão hóa sớm và bệnh tật. Để loại bỏ chúng bạn nên ăn nhiều hơn những thực phẩm này.

Ngũ cốc nguyên cám

Các nghiên cứu khoa học cho thấy người trưởng thành ăn ít nhất 3 muỗm ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày cà cắt giảm các loại ngũ cốc tinh chế như bột mỳ, gạo, bánh mỳ trắng,… sẽ giúp giảm 10% lượng mỡ so với những người không tuân theo chế độ này.

Bạn có thể thay thế bánh mỳ và gạo hàng ngày bằng một lát bánh mỳ nguyên cám hoặc nửa chén bột yến mạch.

Các loại cá béo

Các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá thu,… có chứa axit béo omega-3 tốt cho tim mạch. Omega-3 có thể cải thiện độ nhạy insulin và chống lại chứng viêm do mỡ nội tạng, nhờ vậy mà giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Đồng thời các loại cá béo cũng cung cấp lượng lớn vitamin d giúp cải thiện hệ miễn dịch, điều chỉnh mật độ xương và làm hạ tổng lượng mỡ nội tạng trong cơ thể. trong 400g cá hồi có thể cung cấp 80% lượng vitamin d mà cơ thể cần. tuy nhiên khi ăn các loại cá này bạn nên hạn chế chiên rán để hấp thụ tối đa lợi ích.

Các loại cá béo chứa nhiều axit béo omega-3 giúp loại bỏ mỡ nội tạng

Hạnh nhân

Hạnh nhân có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách giảm mỡ bụng. Trong hạnh nhân có chứa hàm lượng chất béo lành mạnh, chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn.

Các chất béo này sẽ giúp bạn không ăn quá nhiều nên khi ăn hạnh nhân có thể ngăn chặn tình trạng đói. bên cạnh đó, hạnh nhân còn chứa nhiều magie giúp tạo cơ bắp, đốt cháy mỡ bụng nhiều hơn.

Chất xơ trong hạnh nhân cũng rất tốt và giúp cơ thể no lâu hơn. Mỗi ngày ăn 10 hạt hạnh nhân sẽ giúp làm giảm lượng cholesterone và mỡ bụng.

Dầu dừa

Dầu dừa có chất béo bão hòa cao nên thường bị đánh giá là không tốt. Thế nhưng nghiên cứu cho thấy loại chất béo trong dầu dừa là chất béo trung tính chuỗi trung bình, có khả năng làm giảm đáng kể tổng lượng chất béo dự trữ của cơ thể, ngay cả khi bạn đang bị thừa calo.

Loại chất béo này cũng giúp bạn tăng cảm giác no, hạn chế ăn nhiều nên làm giảm mỡ hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, dầu dừa có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp đốt cháy mỡ nhanh trông thấy.

Quả việt quất

Quả việt quất nhỏ xíu nhưng lại mang đến rất nhiều công dụng trong đó có giảm mỡ bụng. Người ăn việt quất thường xuyên sẽ có ít mỡ bụng, lượng chất béo và cholesterone cũng thấp hơn. Bên cạnh đó, ăn việt quất cũng giúp cải thiện lượng đường huyết lúc đói và độ nhậy insulin sau 90 ngày.

Ngoài ra, trong thành phần của quả việt quất có chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Chẳng hạn như anthocyanin có thể giúp giảm thiểu nguy cơ béo phì và cao huyết áp.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-thuc-pham-giup-danh-bay-mo-noi-tang-vua-giam-can-lai-tot-cho-gan-than-search/?id=303602

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-thuc-pham-giup-danh-bay-mo-noi-tang-vua-giam-can-lai-tot-cho-gan-than/20211216090510091)

Chủ đề liên quan:

mỡ bụng mỡ nội tạng thực phẩm

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY