5 món ăn mẹ thường nấu ngày Tết mà ai cũng từng được nếm
Mâm cơm mẹ chờ, món ăn mẹ nấu có lẽ đã là thương hiệu của bất cứ tổ ấm nào. Ngày Tết, mỗi khi nhớ về mâm cơm của mẹ, ta đều không thể quên những món ăn quen thuộc dưới đây.
6 món ăn đem lại may mắn đầu năm mới Canh Tý 2020 |
Vì sao cá kho làng Vũ Đại lại là món ăn trứ danh dịp Tết? |
|
Mâm cỗ truyền thống ngày Tết nhà nào cũng sửa soạn, bày biện hàng năm (Ảnh: monngonmoingay) |
Thịt nấu đông
|
Thịt nấu đông cũng là một món ăn truyền thống mẹ thường nấu dịp tết, đây là một món dễ ăn và để được lâu, lại chống ngán rất tốt. nguyên liệu cho món ngon ngày tết này là thịt chân giò lợn, bì lợn, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt cùng các loại gia vị, hạt tiêu… (ảnh: thucthan) |
Canh khổ qua (mướp nhồi thịt)
|
Món canh khổ qua (ở miền Bắc gọi là mướp đắng), món canh khổ qua nhồi nhịt có rất nhiều ý nghĩa, mẹ thường nấu vào dịp Tết với ý niệm ăn tô canh này thì mọi buồn khổ sẽ qua đi, đón năm mới với những điều tốt lành nhất. Món này thường được người miền Nam nấu trong ngày đầu năm hoặc đêm Giao thừa (Ảnh: Daubepgiadinh) |
Thịt kho tàu trứng
|
Không chỉ quen thuộc với mọi nhà trong các bữa cơm hàng ngày, món thịt kho tàu trứng hay còn gọi là thịt kho hột vịt được nấu vào dịp Tết bởi món ăn này giàu chất dinh dưỡng, ăn trôi cơm và rất đẹp mắt trong mâm (Ảnh: Khám phá) |
Hành muối
|
Là món ăn kèm không thể thiếu khi ăn cùng bánh chưng, hành muối thường được mẹ muối cách Tết cả tuần, để khi cận Tết món hành muối đã hết mùi hăng, chua nhẹ, chấm kèm nước mắm nguyên chất với bánh chưng, mẹ "níu" cả nhà ăn cơm đoàn viên thật dễ dàng (Ảnh: hocnauan) |
Canh măng khô
|
Không thể quên món canh măng khô "kinh điển" mỗi bữa cơm ngày Tết, vị ngai ngái đậm đà hơi sần sật của măng khô cùng với móng giò, lưỡi lợn ninh nhừ, màu vàng đượm nước dùng khiến món ăn trở thành hồi ức khó quên của những đứa con từng được mẹ nấu cho ăn món này (Ảnh: LĐ) |
Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/5-mon-an-me-thuong-nau-ngay-tet-ma-ai-cung-tung-duoc-nem-97896.html)